Nữ chủ tịch chiếm đoạt 1.200 tỷ đồng đề nghị xem xét lại cáo trạng

Sáng nay 24/5, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử bị cáo Phùng Thị Nghệ (38 tuổi, quê Hải Phòng) Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Việt Hưng Phát liên quan đến việc chiếm đoạt hơn 1.200 tỷ đồng của 2 đại gia ở TPHCM.

Theo cáo trạng, Phùng Thị Nghệ đã chào mời 2 người bị hại là Nguyễn Nhật Linh, Trương Bạch Tuyết, góp vốn với Nghệ kinh doanh xăng dầu, ngoại tệ, ký quỹ để thành lập ngân hàng tư nhân và cam kết sẽ chia lợi nhuận cho bà Tuyết, bà Linh. Đến năm 2022, Nghệ không còn khả năng trả "lợi nhuận", 2 bị hại trên mới phát hiện bị lừa, tố cáo với công an. Tại phiên toà, bị cáo Nghệ  cho rằng việc giao dịch nhận tiền từ bà Linh và bà Tuyết chỉ là giao dịch vay mượn tiền dân sự, không phải là giao dịch đầu tư, góp vốn kinh doanh.

Trả lời các câu hỏi của HĐXX, Phùng Thị Nghệ và chị gái là Phùng Thị Huế cho biết, hoàn toàn không có việc thoả thuận giao dịch làm ăn, nhận tiền từ Bà Linh, bà Tuyết để góp vốn đầu tư kinh doanh các dự án như cáo trạng đã nêu. Ngoài ra, có một số khoản tiền bà Linh, bà Tuyết chuyển khoản cho người khác nhưng vẫn được ghi thành nợ của Nghệ chưa hoàn trả.

Tại toà, một số Luật sư cũng đề nghị HĐXX cần triệu tập thêm các cá nhân có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án để làm rõ các nội dung trong bản cáo trạng truy tố hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Phùng Thị Nghệ.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Quang Duy -

Hữu Ái