Nước Mỹ chấn động sau vụ xả súng tại California

Nước Mỹ lại một lần nữa chấn động sau vụ xả súng nghiêm trọng xảy ra tối ngày 22/1 (giờ địa phương) tại một câu lạc bộ khiêu vũ trong lễ hội mừng Tết Nguyên đán ở Monterey Park, khu vực Los Angeles, bang California khiến 10 người chết và 10 người khác bị thương.

Lực lượng cảnh sát Los Angeles cho biết, đối tượng tình nghi là một người đàn ông châu Á, 72 tuổi. Khi lực lượng chức năng tiến đến một chiếc xe màu trắng đỗ bên đường được cho là của nghi phạm, đối tượng đã đã rút súng tự sát.

Ông ROBERT G. LUNA, Cảnh sát trưởng Los Angeles: “Lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét chiếc xe tải và xác định người đàn ông bên trong xe là nghi phạm của vụ xả súng. Có một số bằng chứng đã được tìm thấy. Ngòa ra một khẩu súng ngắn cũng được phát hiện”

Lực lượng chức năng cho biết hiện không có nghi phạm nào khác được xác định liên quan vụ xả súng hàng loạt này. Quá trình điều tra hiện đang được đẩy mạnh nhằm xác định động cơ đằng sau vụ thảm sát. Theo kết quả điều tra ban đầu, vụ xả súng tại câu lạc bộ khiêu vũ ở Monterey Park chỉ là 1 trong những kế hoạch của nghi phạm. Sau khi thực hiện vụ xả súng tại Monterey Park, đối tượng tiếp tục tìm đến khu vực khiêu vũ khác ở Alhambra, cách đó 20 phút. Tuy nhiên, khi tiến vào bên trong, đối tượng đã bị tước vũ khí. Do đó, không có vụ xả súng nào xảy ra ở đây.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kịch liệt lên án vụ xả súng và chỉ đạo các cố vấn an ninh nội địa huy động sự hỗ trợ của liên bang cho nhà chức trách địa phương để điều tra vụ việc. 4382 - Ông Biden đã yêu cầu treo cờ rủ tại Nhà Trắng cũng như các tòa nhà công quyền liên bang đến ngày 26/1 để tưởng niệm các nạn nhân vụ xả súng Monterey Park.

Thực hiện : Đỗ Lê Ngọc Anh