Nước Mỹ sôi sục biểu tình sau vụ 5 cảnh sát đánh chết người da màu

Nước Mỹ lại sôi sục vì tình trạng bạo lực liên quan tới cảnh sát. Nhà chức trách hôm qua công bố đoạn video chiếu cảnh 5 sĩ quan cảnh sát đánh đập Tyre Nichols, một công dân da màu hôm 7/1, khiến anh này tử vong 3 ngày sau đó. Sự việc khiến dư luận phẫn nộ, dẫn tới làn sóng biểu tình trên khắp nước Mỹ.

Tại Memphis, nhiều người trong đó có các nhà hoạt động xã hội đã xuống đường biểu tình. Người biểu tình cho biết không xuống đường vì video được công bố mà để đòi công lý cho nạn nhân.

Tại New York, Mỹ, người biểu tình trèo và giẫm đạp lên xe cảnh sát trong khi hô vang những khẩu hiệu đòi công lý cho Tyre Nichols. Một số cuộc ẩu đả giữa người biểu tình và cảnh sát đã khiến ít nhất ba người đã bị bắt tại Quảng trường Thời đại.

Cái chết của Tyre Nichols, người đàn ông da màu tử vong sau khi bị các sĩ quan cảnh sát yêu cầu dừng xe ở Memphis, bang Tennessee (Mỹ), do nghi lái xe bất cẩn. Tyre Nichols sau đó đã qua đời tại bệnh viện vì "bị chảy máu nhiều do bị đánh đập dã man". Năm sĩ quan cảnh sát liên quan tới vụ việc đã bị sa thải và đang phải đối mặt với cáo buộc giết người. Vụ việc đã làm rung chuyển nước Mỹ và được các nhà chức trách Mỹ mô tả là “hoàn toàn kinh khủng”, "hung bạo, liều lĩnh và vô nhân đạo”.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam