Ông đồ ba miền đất nước hội tụ đầu xuân

Không còn phải hoài niệm về những ông đồ với mực tàu, giấy đỏ như 2 năm trước do Covid-19 mà năm nay những người yêu chữ muốn xin chữ đầu năm được trải nghiệm trực tiếp tại hội chữ Xuân Quý Mão 2023. Với chủ đề "Sư đạo tôn nghiêm", hội chữ xuân có sự quy tụ các "ông đồ" từ 3 miền đất nước tham gia mang lại không khí vui tươi trong dịp tết đến xuân về.

Dù tận Hưng Yên nhưng anh Dũng cùng gia đình của mình đã có mặt tại hội chữ xuân tại khu vực hồ Văn (Hà Nội) từ rất sớm. Xin chữ đầu năm là vốn là hoạt động thường niên của gia đình nên được trở lại đây sau 2 năm do dịch Covid-19 khiến anh càng háo hức và trân trọng hơn.

Không chỉ đông đảo người dân đến đây mà hội chữ xuân năm nay thu hút sự quy tụ của ông đồ cả 3 miền cùng hội tụ, đặc biệt có những ông đồ là người ngoại quốc nhưng lại có đam mê đặc biệt với thư pháp Việt Nam, qua đó tạo sân chơi lành mạnh để 50 người viết thư pháp Hán - Nôm và Quốc ngữ sáng tạo và mang tới cho công chúng những bức thư pháp đẹp với nhiều nguyện ước tốt lành.

Đặc biệt, đến với hội chữ xuân năm nay, du khách còn được chiêm ngưỡng triển lãm thư pháp gồm 40 tác phẩm đẹp sáng tác theo chủ đề "Sư đạo tôn nghiêm" nhằm tôn vinh truyền thống tôn sư trọng đạo, khích lệ tinh thần học tập, vươn lên của thế hệ trẻ; đồng thời, góp phần từng bước nâng cao trình độ thẩm mỹ, hiểu biết về nghệ thuật thư pháp của người viết chữ cũng như công chúng.

Hội chữ xuân bắt đầu từ ngày 15.1 và kéo dài đến hết ngày 29.1.2023.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình!

Thực hiện : Truyền hình Quốc hội Việt Nam