Ông Trump 'biến nguy thành cơ' với ảnh hồ sơ nhà tù

Ông Donald Trump đã trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên bị chụp ảnh chân dung lưu hồ sơ cảnh sát sau khi tới trình diện tại nhà tù Atlanta, bang Georgia. Việc bị chụp ảnh lưu hồ sơ nhà tù có thể coi là một nhược điểm với nhiều người, nhưng với ông Trump, đó lại là cơ hội để ông củng cố thông điệp cho chiến dịch tranh cử.

Bức ảnh lưu hồ sơ của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Fulton công bố vào tối 24/8 (giờ địa phương) sau khi ông ra trình diện tại nhà tù ở Atlanta ở Georgia. Hình ảnh này ngay lập tức trở thành một bức ảnh lịch sử đánh dấu lần đầu tiên một cựu tổng thống bị chụp ảnh chân dung lưu hồ sơ cảnh sát.
Giới quan sát cho rằng, bức ảnh hồ sơ nhà tù có khả năng tác động đáng kể tới cựu tổng thống Mỹ, khi các đối thủ có thể tận dụng nó để hạ thấp uy tín của ông.

CƠ HỘI CỦNG CỐ THÔNG ĐIỆP TRANH CỬ

Tuy nhiên, cựu Tổng thống Trump đã “biến nguy thành cơ”, đăng bức ảnh đó lên Twitter, nay là mạng xã hội X, với thông điệp "Không bao giờ đầu hàng". Đây là lần đầu tiên ông quay lại với mạng xã hội này sau hơn 2 năm rưỡi. Bức ảnh của ông nhanh chóng nhận về hơn 380.000 lượt thích, cùng hàng trăm nghìn lượt chia sẻ và hơn 80.000 bình luận.

Giới chuyên gia cho rằng cách Trump tận dụng bức ảnh lưu hồ sơ để phục vụ cho chiến dịch tranh cử tương tự chiến thuật "hóa giải thách thức" mà ông vẫn làm khi đối diện tình thế tiêu cực trước đây. Có những dấu hiệu cho thấy các trợ lý của ông Trump sẽ tiếp tục tận dụng bức ảnh để tạo lợi thế cho ông trong cuộc cạnh tranh vị trí ứng viên của đảng Cộng hòa.

Hashtag "TrumpMugShot" (Ảnh hồ sơ nhà tù của Trump) đã trở thành xu hướng trên nền tảng mạng xã hội X. Với những người ủng hộ ông Trump, bức ảnh sẽ được coi như bằng chứng cho thấy công lý đã sai lầm, rằng ông là mục tiêu của “một cuộc săn phù thủy vĩ đại nhất lịch sử”.

Ngọc Anh