Ông Trump bỏ xa ông Biden trong cuộc khảo sát bầu cử

Trong một cuộc thăm dò của Washington Post/ABC News về tỷ lệ ủng hộ giữa hai ứng cử viên hàng đầu của đảng Cộng hòa và Dân chủ tại Mỹ được công bố hôm 23/9 cho thấy, có 52% người được hỏi sẽ chọn ông Trump và 42% sẽ đứng về phía ông Biden, trong khi số còn lại chưa quyết định hoặc sẽ không bỏ phiếu.

Khi các nhà thăm dò của Washington Post/ABC đặt câu hỏi tương tự vào tháng 2, ông Trump đã dẫn trước ông Biden 4 điểm, ở mức 48% so với 44%.

Kết quả này khác biệt so với một loạt cuộc thăm dò gần đây, khi ông Trump chỉ nhỉnh hơn một chút hoặc trong thế giằng co với ông Biden.

Một cuộc thăm dò của NBC News, cũng được công bố hôm 23/9, cho thấy ông Trump và ông Biden hòa nhau ở mức 46%, trong khi cuộc khảo sát của Fox News tuần trước xếp ông Trump dẫn trước ông Biden với tỷ lệ 48%-46%, còn cuộc thăm dò của Đại học Quinnipiac cho thấy ông Biden dẫn trước ông Trump với tỷ lệ 47%-46%.

Tuy nhiên, trước khi đối đầu với ông Biden lần thứ hai, ông Trump sẽ phải đánh bại một nhóm đối thủ gồm các ứng cử viên của đảng Cộng hòa, những người đang kỳ vọng giành được đề cử của đảng ra tranh cử tổng thống.

(*) Nguồn: RT

Hoàng Yến -