Ông Trump đưa ra cảnh báo nếu bị truy tố

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra cảnh báo về tình trạng bất ổn an ninh nghiêm trọng nếu như ông bị truy tố vì các cáo buộc hình sự. Phát ngôn của ông Trump được đưa ra sau khi ông dự báo sai việc mình bị bắt.

Đăng tải trên trang mạng xã hội Truth, cựu Tổng thống Trump cho rằng việc các công tố viên buộc tội ông dựa trên các bảng cáo trạng không đúng sự thật là không thể chấp nhận được. Ông Trump cũng nhấn mạnh việc một cựu Tổng thống Mỹ bị truy tố hình sự sẽ làm tổn hại nghiêm trọng đến uy tín quốc gia và đe dọa an ninh của nước Mỹ.

Phản ứng trước phát ngôn của ông Donald Trump, các nghị sĩ đảng Dân chủ nhận định phát ngôn của cựu Tổng thống Mỹ là thiếu trách nhiệm và nguy hiểm.

Trước đó ông Donald Trump đã dự báo mình sẽ bị bắt vào ngày 21/3 và kêu gọi những người ủng hộ mình hành động để ngăn cản việc này. Tuy nhiên đại bồi thẩm đoàn trong phiên tòa xét xử vụ ông Trump đã không được triệu tập vào hôm 22/3 như dự kiến, khiến quyết định về việc truy tố có thể bị đẩy lùi đến tuần sau.

Thực hiện : Ngọc Anh