Ông Trump nêu giải pháp cho vấn đề người di cư

Cựu tổng thống Donald Trump hôm qua đưa ra tuyên bố về vấn đề người nhập cư. Ông Trump khẳng định, nếu đắc cử, ông sẽ rút hàng nghìn binh sĩ đồn trú ở nước ngoài, điều tới biên giới với Mexico để ngăn người di cư.

Phát biểu trước những người ủng hộ mình tại bang Lowa, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định sẽ ngay lập tức chấm dứt chính sách biên giới mở của chính quyền tổng thống Joe Biden, đồng thời sử dụng mọi nguồn lực cần thiết để ngăn chặn người di cư vào nước này. Ông cũng cam kết sẽ mở rộng lệnh nhập cảnh với người dân từ một số quốc gia có đa số dân theo đạo Hồi mà chính quyền ông từng áp dụng trong nhiệm kỳ 2017-2021. Hiện chưa rõ ông có gặp rào cản pháp lý nào khi thực hiện biện pháp như vậy nếu tái đắc cử hay không.

Các ứng viên Cộng hòa trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024 gần đây tăng cường nói về vấn đề nhập cư, cam kết hành động cứng rắn để giải quyết tình trạng người di cư vượt biên từ phía Mexico. Đây được xem là dấu hiệu cho thấy tầm quan trọng của vấn đề này đối với cử tri Cộng hòa ở vòng bầu cử sơ bộ. 

Mời quý vị theo dõi thông tin chi tiết! 

Q.T