Ông Trump trình diện tại nhà tù bang Georgia

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến trình diện tại nhà tù ở Atlanta liên quan đến các cáo buộc lật ngược kết quả bầu cử năm 2020 tại bang Georgia. Ông Trump có mặt tại nhà tù khoảng 20 phút và được rời đi sau khi nộp số tiền bảo lãnh 200.000 USD.

Đoàn xe của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đến nhà tù vào tối 24/8 (giờ địa phương), khoảng 30 phút sau khi máy bay riêng của ông hạ cánh xuống sân bay Hartsfield-Jackson ở Atlanta, hạt Fulton.

Cựu Tổng thống 77 tuổi bị chụp ảnh lưu hồ sơ với số hiệu tù nhân P01135809. Ông có mặt tại nhà tù trong khoảng 20 phút và được rời đi sau khi nộp tiền bảo lãnh.

Sau đó, đoàn xe hộ tống ông Trump rời nhà tù tới sân bay Hartsfield-Jackson để rời bang Georgia. Phát biểu trước khi lên máy bay, ông Trump vẫn phủ nhận mọi cáo buộc và khẳng định rằng việc truy tố ông mang động cơ chính trị.

Theo cáo trạng, ông Trump phạm tội hình sự vì đứng đầu một nhóm gồm 18 người tìm cách lật ngược kết quả bầu cử tổng thống năm 2020 tại bang Georgia. Như vậy, đến nay ông Trump đang phải đối mặt với 4 bản cáo trạng, trong khi ông đang đẩy nhanh chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Ngọc Anh -

Thu Ngoan