OpenAI ra mắt mô hình “AI” mới

OpenAI vừa giới thiệu phiên bản cập nhật cho mô hình AI với tên gọi GPT-4o với hàng loạt tính năng hàng đầu, như có thể suy luận hình ảnh, âm thanh và văn bản theo thời gian thực. Giới chuyên gia đánh giá, động thái này đã khẳng định quyết tâm dẫn đầu cuộc đua trí tuệ nhân tạo của OpenAI.

Các nhà nghiên cứu của Open AI chỉ ra rằng, khả năng nhận biết âm thanh mới cho phép người dùng nói chuyện với ChatGPT và nhận được phản hồi theo thời gian thực mà không bị chậm trễ, hay bị gián đoạn. 

Giọng nói và khả năng đàm thoại của ChatGPT GPT-4o cũng đã có bước tiến vượt bậc khi âm thanh từ AI này có khả năng thể hiện cảm xúc và thay đổi giọng điệu.

Không chỉ có giọng nói giống con người, mô hình mới cũng thể hiện khả năng trong việc bắt chước cách đọc của con người. Trong bản trình chiếu, ChatGPT thậm chí còn có thể cười khúc khích, thêm tính hài hước và tự điều chỉnh cách nói tùy theo nội dung lời nhắc. AI này dường như cũng có khả năng nắm bắt và cảm nhận được một số cách biểu đạt của con người. OpenAI cho biết GPT-4o sẽ có trên ChatGPT đại trà trong vài tuần tới. Với phiên bản trả phí, người dùng có thể trải nghiệm AI này "với sức mạnh gấp năm lần". 

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam