Peru mở rộng cuộc điều tra về Tổng thống Boluarte

Liên quan đến bê bối tham nhũng của Tổng thống Peru hồi đầu tháng này, cuộc điều tra hiện đã được mở rộng, khi cơ quan chức năng tiến hành các trang sức đắt tiền cùng số tài sản không được kê khai của Tổng thống Peru Dina Boluarte. Trước tình hình này, Tổng thống Peru tiếp tục phủ nhận mọi cáo buộc và cho biết sẽ sớm đưa ra tuyên bố chính thức.

Phát biểu trước một ủy ban quốc hội, Bộ trưởng Tư pháp Peru cho biết, cảnh sát nước này đang tiến hành điều tra về chiếc vòng tay Cartier trị giá 56.000 USD và khoản tiền gửi ngân hàng trị giá gần 300.000USD (tương đương 10 tỷ đồng). Theo đó, bà Boluarte sở hữu hai khoản tài sản này từ năm 2016 đến năm 2022, thời điểm trước khi bà làm tổng thống.

Trước đó, cảnh sát Peru đã tiến hành khám xét nhà riêng của Tổng thống để tìm kiếm bằng chứng về ít nhất 3 chiếc đồng hồ Rolex mà bà đã không khai báo. Về phần mình, bà Boluarte khẳng định các tài sản là thành quả của một đời làm việc chăm chỉ, đồng thời phủ nhận mọi hành vi tham nhũng. Tổng thống Peru dự kiến sẽ đưa ra tuyên bố chính thức về vụ việc này vào ngày 5/4 sắp tới.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!Q.T