Phạt lái xe 2 triệu đồng nếu thiếu tiền trong tài khoản thu phí tự động không dừng

Chủ xe ô tô đi vào làn thu phí không dừng khi không đủ điều kiện sẽ bị xử phạt đến 2 triệu đồng và có thể bị áp dụng hình thức phạt bổ sung là tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1-3 tháng.

Dù đã dán thẻ và có tài khoản thu phí tự động không dừng (ETC) nhưng nếu không duy trì đủ số tiền tối thiểu để qua trạm thu phí, lái xe vẫn có thể bị phạt đến 2 triệu đồng theo Nghị định mới.
 
Nghị định 123/2021 của Chính phủ có hiệu lực từ 1/1/2022 quy định rõ mức phạt từ 1-2 triệu đối với hành vi đi vào làn ETC khi không đủ điều kiện. Cụ thể, quy định: "Phạt tiền từ 1 - 2 triệu đồng đối với người điều khiển xe không đủ điều kiện để thu phí theo hình thức điện tử tự động không dừng (xe không gắn thẻ đầu cuối hoặc gắn thẻ đầu cuối mà số tiền trong tài khoản thu phí không đủ để chi trả khi qua làn thu phí điện tử không dừng) đi vào làn đường dành riêng thu phí theo hình thức điện tử tự động không dừng tại các trạm thu phí". 
 
Ngoài ra, tài xế khi đi sai vào làn đường ETC tại các trạm thu phí còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1-3 tháng.
quảng cáo