Phát động chương trình sáng kiến an toàn giao thông năm 2022

Sáng 26/8, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát Giao thông đường Bộ, Bộ Công an phối hợp với Báo Điện tử Dân trí và Công ty Toyota Việt Nam phát động chương trình Sáng kiến An toàn Giao thông Việt Nam năm 2022.

Chương trình sáng kiến An toàn giao thông Việt Nam nằm trong chuỗi hoạt động thiết thực hưởng ứng Năm an toàn giao thông 2022 với mục tiêu huy động sức mạnh, trí tuệ của mọi tầng lớp nhân dân nhằm đưa ra các giải pháp giải quyết thực trạng giao thông đường bộ và góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác đảm bảo an toàn giao thông. 

Đây cũng là chương trình mang tính cầu nối giữa các cơ quan quản lý Nhà nước về an toàn giao thông với người dân, là cơ hội để lực lượng chức năng thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ đảm bảo an toàn giao thông, bảo vệ tính mạng và an toàn của người dân. Cũng thông qua chương trình, sẽ nâng cao kiến thức hiểu biết pháp luật và an toàn giao thông của người dân, góp phần xây dựng văn hóa giao thông văn minh, hiện đại, an toàn.

Thiếu tướng LÊ XUÂN ĐỨC, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Giao thông - Bộ Công an: “Ý tưởng là sáng kiến an toàn giao thông, sáng kiến của người dân và phục vụ cho chính người dân. Đây là phản ánh chân thực nhất từ cuộc sống, từ những hoạt động giao thông hàng ngày để cơ quan quản lý Nhà nước có cái nhìn xa hơn, thiết thực hơn, để chúng tôi tham mưu cho Đảng, cho Nhà nước có những chính sách phù hợp với thực tiễn.” 

Ông KEISUKE TOKUGANA - Giám đốc Khối Bán hàng và Dịch vụ, Công ty Toyota Việt Nam: “Chúng tôi luôn đặt mục tiêu là trở thành công dân tốt tại cộng đồng nước sở tại. Tôi đánh giá cao chương trình này, vì qua đó sẽ góp phần nâng cao ý thức chấp hành quy định an toàn giao thông. Và một điểm nữa, chúng tôi cho rằng, những tính năng an toàn của phương tiện giao thông cũng rất quan trọng.” 

Năm 2022, chương trình Sáng kiến An toàn giao thông sẽ tập trung vào những sáng kiến giảm thiểu ùn tắc giao thông và hạn chế vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông. Ngoài ra, chương trình sẽ tổ chức các cuộc tọa đàm, thảo luận để hoàn thiện và phát triển các sáng kiến, ứng dụng trong thực tiễn.

Ông PHẠM TUẤN ANH, Tổng Biên tập Báo điện tử Dân trí: “Tiêu chí đánh giá cao nhất là tính thực tiễn và hiệu quả thực tiễn mà các sáng kiến mang lại. Các sáng kiến sẽ được các chuyên gia về an toàn giao thông, các nhà quản lý đánh giá kỹ càng. Chúng tôi cho rằng, quan trọng nhất là sáng kiến phải được áp dụng trong thực tế.” 

Theo Ban tổ chức, các cá nhân và tập thể đăng ký tham gia có thể gửi bài từ 1.9 đến 20.11.2022 với các hạng mục về ý tưởng về an toàn giao thông (thể chế và pháp luật) và giải pháp công nghệ An toàn giao thông (phần mềm ứng dụng và phần cứng kỹ thuật). Được biết, tổng trị giá các giải thưởng chương trình Sáng kiến An toàn giao thông 2022 là 300 triệu đồng. 

Thực hiện : Đặng Linh – Quang Sỹ