Phát động cuộc thi tiểu thuyết, truyện, ký vì an ninh tổ quốc và bình yên cuộc sống

Sáng 01/12, Bộ Công an phối hợp với Hội Nhà văn Việt Nam phát động cuộc thi sáng tác tiểu thuyết, truyện và ký về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” lần thứ V.

Sau 4 lần tổ chức cuộc thi, Ban Tổ chức nhận thấy đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” đã và đang là đề tài hấp dẫn, được nhiều cây bút quan tâm, khai thác và cũng được nhiều người đọc yêu thích, đón nhận.

Phát động cuộc thi lần thứ 5 này, Bộ Công an và Hội Nhà văn Việt Nam mong muốn tạo điều kiện để các nhà văn, người viết trong cả nước sáng tạo những tác phẩm văn học phản ánh trung thực, sinh động về công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng Công an nhân dân, đặc biệt là xây dựng hình tượng người chiến sĩ CAND “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, qua đó củng cố mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa lực lượng Công an với Nhân dân, giúp Nhân dân hiểu, đùm bọc và giúp đỡ lực lượng CAND hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Tác phẩm dự thi phải là tác phẩm chưa xuất bản hoặc chưa in trọn vẹn trên các báo, tạp chí, dung lượng tối thiểu từ 50.000 từ. Ban tổ chức nhận bài thi trước ngày 15/4/2025. Lễ tổng kết và trao giải thưởng dự kiến được tổ chức vào tháng 8/2025.

Thực hiện : Hạnh Thủy Anh Khoa