Phát động Tuần lễ du lịch TP Hồ Chí Minh lần 2 năm 2022

Sáng 05/12, TPHCM tổ chức Lễ thượng cờ tại Di tích Cột cờ Thủ Ngữ, Công viên Bến Bạch Đằng, quận 1 và Phát động Tuần lễ Du lịch với chủ đề “Bừng Sắc Lễ Hội thoả sức khám phá”.

Tuần lễ Du lịch diễn ra từ ngày 05-11/12 với chuỗi sự kiện như: Ngày hội Khinh khí cầu, Giải Marathon Quốc tế, không gian văn hóa sáng tạo tại di tích Cột cờ Thủ Ngữ, kết hợp Lễ hội Âm nhạc Quốc tế “Hò Dô” cùng các hoạt động văn hóa - nghệ thuật tại Công viên Bến Bạch Đằng, Bưu điện Trung tâm, Đường sách Thành phố,… Đây là các hoạt động giàu tính trải nghiệm, hứa hẹn mang đến nhiều điều thú vị cho người dân và du khách.

Tuần lễ Du lịch TPHCM lần 2 một lần nữa khẳng định sự phục hồi mạnh mẽ của Thành phố; là lời chào đón dành cho du khách trong nước và quốc tế đến với thành phố. Tại Di tích Cột cờ Thủ ngữ, nghi thức Thượng cờ được thực hiện trang nghiêm. Nghi thức khơi dậy lòng tự hào, tình yêu nước thiêng liêng của người dân Thành phố và du khách bốn phương khi đến thăm Cột cờ Thủ ngữ - một trong 07 Cột cờ nổi tiếng của Việt Nam.

Tính đến hết tháng 11, Thành phố Hồ Chí Minh đón khoảng 3,1 triệu lượt khách quốc tế; gần 28 triệu lượt khách nội địa; tổng doanh thu đạt gần 118 tỷ đồng, tăng 31% so với kế hoạch năm 2022.

Thực hiện : Linh Có Hữu Ái