Phát hiện 2 hành khách nghi mang chất nổ vào sân bay quốc tế Phú Quốc

Tối 3/5, ông Nguyễn Minh Đông, Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) xác nhận, vào tối 2/5, lực lượng an ninh sân bay đã phát hiện 2 người đàn ông nghi mang chất nổ vào sân bay.

Theo báo cáo của đại diện Hãng hàng không Bamboo Airways, khoảng 19h10 ngày 2/5, tại khu vực kiểm tra an ninh hàng không hành khách, hành lý xách tay đường bay Phú Quốc - Hà Nội, nhân viên an ninh soi chiếu phát hiện 1 túi bột trong hành lý xách tay của hành khách Nguyễn Xuân Định (49 tuổi, trú phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn); 1 túi bột và 1 túi đá cục trong hành lý xách tay của hành khách Nong BoShou (50 tuổi, quốc tịch Trung Quốc).

Kết quả kiểm tra 3 túi nói trên cho thấy, 2 túi bột được máy soi cảnh báo màu đỏ với dòng chữ "Explosives Detected" (chất nổ được phát hiện). Lực lượng an ninh Cảng hàng không đã mời hai hành khách ra làm việc. Tại đây, hai đối tượng này không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến hai túi bột.

Sau đó, lực lượng an ninh Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đã mời đại diện gồm: Hãng hàng không Bamboo Airways, Cảng vụ hàng không miền Nam tại Phú Quốc, Công an xã Dương Tơ, Ban Chỉ huy quân sự thành phố Phú Quốc đến phối hợp xử lý; đồng thời, tiến hành lập biên bản vụ việc, bàn giao cho Công an xã Dương Tơ giải quyết theo thẩm quyền.

Làm việc với cơ quan chức năng, bước đầu, một trong hai người đàn ông này khai nhận, túi bột nói trên là tinh quặng được xay ra để bán cho khách hàng. Đối tượng đã mua từ một cửa hàng kim hoàn ở Thành phố Hồ Chí Minh, rồi mang đi Phú Quốc cách đó 4 ngày, khi chuẩn bị khởi hành từ Phú Quốc đi Hà Nội thì bị phát hiện.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến giám định để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

(*) Nguồn: TTXVN