Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định: Loại bỏ các hành vi kỳ thị, cản trở người khuyết tật

Phê phán, loại bỏ các hành vi kỳ thị, cản trở đối với người khuyết tật là yêu cầu của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định tại cuộc gặp với các thanh niên khuyết tật tiêu biểu tham gia chương trình “Toả sáng Nghị lực Việt” năm 2021, diễn ra sáng 13/12, tại Nhà Quốc hội.

Tại buổi gặp mặt, đại diện Đoàn bày tỏ sẽ tiếp tục giữ vững ý chí, nghị lực sống, nỗ lực đóng góp tích cực cho xã hội, cho cộng đồng. Các ý kiến cũng đề nghị Đảng, Quốc hội, Chính phủ có chính sách thích hợp để hỗ trợ người khuyết tật trong pháp lý, dịch vụ, tiếp cận với nguồn vốn, giáo dục nghề, cơ hội việc làm…

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định biểu dương những tấm gương người khuyết tật tiêu biểu đã nỗ lực vươn lên, đây là nguồn cảm hứng tiếp thêm sức sống cho người khuyết tật nói riêng và cả xã hội nói chung. 

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định cho biết Đảng, Nhà nước, Quốc hội luôn quan tâm đến công tác người khuyết tật. Tuy nhiên, cũng phải nhìn nhận rằng hiện nay một bộ phận không nhỏ thanh niên khuyết tật đang phải chịu nhiều thiệt thòi hơn so với những người bình thường khác. Đặc biệt vẫn còn những trường hợp đáng trách khi có hành vi kỳ thị, cản trở với những người khuyết tật.

Phó Chủ tịch Quốc hội khẳng định với vai trò là cơ quan đại diện cho nguyện vọng và ý chí nhân dân, Quốc hội sẽ phối hợp chặt chẽ với Chính phủ, Ủy ban Quốc gia về Người khuyết tật, các cơ quan và tổ chức có liên quan để nghiên cứu, lắng nghe tâm tư nguyện vọng và hoàn thiện và tổ chức thực hiện có hiệu quả các chính sách pháp luật có liên quan đến người khuyết tật.

Toả sáng Nghị lực Việt là chương trình được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phát động từ năm 2013 nhằm tôn vinh những tấm gương thanh niên khuyết tật, có ý chí vương lên, chiến thắng số phận và đóng góp tiêu biểu cho sự phát triển cộng đồng xã hội. Với thông điệp “Sống trung thực, sống trách nhiệm, sống nghị lực”, Năm 2021, chương trình đã lựa chọn được 50 tấm gương thuộc 34 tỉnh, thành phố tham gia.

quảng cáo