"Phiên bản" Tết của người trẻ

Tết là dịp để mọi người sum họp, đoàn viên và đón chào một năm mới nhiều may mắn, là ngày lễ cổ truyền đầy ý nghĩa và được mong chờ nhất, dù ở bất kỳ thế hệ nào. Đối với người trẻ, Tết Nguyên đán cũng là một dịp đặc biệt để họ được nghỉ ngơi, vui chơi và tận hưởng những giây phút hạnh phúc... Nhiều người trẻ hào hứng đón Tết theo cách riêng, tạo nên câu chuyện mùa xuân độc đáo. Nhưng dù với “phiên bản” đón Tết như thế nào, thế hệ trẻ vẫn luôn cố gắng giữ gìn nét đẹp truyền thống và “làm mới” Tết hơn.

Là một mảnh ghép không thể thiếu của Hà Nội 36 phố phường, phố Hàng Mã đã thật sự trở thành điểm dừng chân quen thuộc của biết bao thế hệ người dân Hà Nội mỗi dịp Tết đến xuân về và đối với giới trẻ cũng không  phải là ngoại lệ. Họ đến đây để dạo phố, chụp ảnh, mua sắm hay chỉ đơn giản là hoà mình vào bầu không khí rộng ràng, náo nhiệt nhưng vẫn đậm nét cổ kính.

Theo nhịp sống hiện đại, cái Tết của người Việt cũng dần thực tế hơn và có nhiều hình thức vui chơi, giải trí mới lạ. Nhưng đối với chị Nghiêm Hồng Linh việc lan toả những giá trị truyền thống và mang đến cho các bạn trẻ những khái niệm và sự tiếp xúc đối với các sản phẩm thủ công của Việt Nam là điều vô cùng quan trọng, không chỉ giúp các bạn thư giãn tinh thần mà còn được bồi dưỡng thêm về văn hóa truyền thống của Việt Nam nhân dịp Tết cổ truyền.

Dù với “phiên bản” đón Tết như thế nào, thế hệ trẻ vẫn luôn cố gắng giữ gìn nét đẹp truyền thống và “làm mới” Tết hơn. Từ đó, chung tay góp phần phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trong đời sống hiện đại.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Thu Hằng -

Thế Anh -

Sỹ Cường