Phiên chợ từ tâm cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Tháng 5 hằng năm là Tháng Công nhân - tháng toàn xã hội chăm lo công nhân, phát huy vai trò và tôn vinh đóng góp của giai cấp công nhân cho sự nghiệp phát triển đất nước. Mới đây, một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân và chào mừng tuần lễ Đức Phật đản sanh, Phân ban Ni giới Trung ương phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Liên đoàn Lao động tỉnh Bến Tre tổ chức chương trình “Phiên chợ từ tâm” nhằm san sẻ yêu thương đến 500 công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tại phiên chợ, ban tổ chức đã trao tặng 500 phiếu mua hàng, trị giá 500.000 đồng/phiếu cho các công nhân tham gia ngày hội. Biết ơn, hào hứng và hạnh phúc là tâm sự của nhiều người tham gia phiên chợ đặc biệt này.

Ngoài phiếu mua sắm, các công nhân đến với phiên chợ từ tâm còn được tham dự buổi buffet chay với hơn 30 món tại các gian hàng ẩm thực do các chùa Ni trên địa bàn thực hiện. 

Bên cạnh đó, công nhân lao động còn được tạo điều kiện khám bệnh, cấp thuốc; tham vấn tâm lý; tư vấn pháp luật; khám - nhổ răng - trám răng miễn phí.

Những món hàng từ phiên chợ tuy không quá nhiều, nhưng phần nào đã sẻ chia bớt vất vả, động viên các công nhân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Dịp này, Phân ban Ni giới Trung ương cũng tổ chức thực hiện nghi thức tắm Phật, nhân đại lễ Phật đản đang về.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam