Phiên họp thứ 22 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét 8 nội dung

Sáng 10/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã khai mạc phiên họp thứ 22 để xem xét, cho ý kiến vào 8 nội dung quan trọng. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì và phát biểu khai mạc phiên họp.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, nhiệm kỳ Quốc hội khóa này, công tác lập pháp được tiến hành hệ thống, bài bản trên cơ sở Kết luận 19 của Bộ Chính trị và Kế hoạch 81 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (

UBTVQH

). Trong 137 nhiệm vụ lập pháp theo kế hoạch, đã thực hiện xong 111 nhiệm vụ, với 24 nhiệm vụ lập pháp đã được chuyển thành đề nghị xây dựng luật, pháp lệnh, nghị quyết trình Quốc hội và 

UBTVQH

xem xét thông qua. Tại phiên họp này, UBTVQH sẽ cho ý kiến về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024 và điều chỉnh chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023.

Về công tác giám sát, 

UBTVQH

sẽ cho ý kiến về về Báo cáo của Đoàn giám sát tối cao của Quốc hội về chuyên đề Việc huy động quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng chống dịch Covid - 19 và Việc thực hiện chính sách pháp về y tế cơ sở, y tế dự phòng. Đồng thời, cũng cho ý kiến để trình với Quốc hội lựa chọn quyết định các chuyên đề giám sát của Quốc hội trong năm 2024.

Về nội dung chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 5, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, đây là kỳ họp hết sức quan trọng, với trọng tâm là công tác lập pháp. Quốc hội sẽ xem xét cho ý kiến với tổng số 20 dự án luật và dự thảo nghị quyết, số lượng này gấp đôi so với những kì họp bình thường, nhiều nhất từ đầu nhiệm kỳ cho tới nay. Chủ tịch Quốc hội cũng lưu ý đối với các cơ quan liên quan về vấn đề tiến độ chuẩn bị và gửi hồ sơ các dự án.

Phiên họp thứ 22 của UBTVQH diễn ra trong 2 ngày với nhiều nội dung quan trọng. Chủ tịch Quốc hội đề nghị các thành viên UBTVQH phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung công sức, trí lực, nghiên cứu kỹ lưỡng, có nhiều ý kiến sâu sắc, toàn diện, cụ thể và tham gia tích cực vào các nội dung của phiên họp.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Dương Dung