• 3782 lượt xem
  • 10:57 18/05/2023
  • Văn hóa

Phim tài liệu: Nhà Bác

Những ngôi nhà gắn bó với Bác Hồ từ thuở thiếu thời cho đến những năm tháng bôn ba lãnh đạo toàn quốc kháng chiến, từ làng Sen quê Bác, chiến khu Việt Bắc cho đến ngôi nhà sàn đơn sơ ở Thủ đô Hà Nội đã trở thành những hình ảnh gần gũi, thân quen đối với nhân dân ta.

Người dân Việt Nam hôm nay và mai sau, ở gần hay xa đất nước, đều mong muốn hành hương về nhà Bác, để khắc sâu trong lòng mình hình ảnh Bác Hồ từ khi còn là chú bé Nguyễn Sinh Cung, anh thanh niên Nguyễn Tất Thành, và Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh. Thăm nhà Bác, ta không chỉ cảm nhận được cuộc sống thanh bạch và hành trình đầy trăn trở, đau đáu hi sinh vì độc lập tự do dân tộc của Bác từ khi còn là một thanh niên cho đến khi Người ra đi mãi mãi; mà những ngôi nhà còn là biểu tượng của niềm tin. Niềm tin ấy đã giúp nhân dân ta vượt qua những khó khăn, nguy nan của cuộc kháng chiến để đi đến ngày huy hoàng của độc lập, tự do và thống nhất đất nước.

Trân quý và xúc động trước những hình ảnh thân thương và quý giá, mời quý vị cùng xem phim tài liệu “NHÀ BÁC”, của đạo diễn Phạm Thành Liên (Xí nghiệp phim Tài liệu Khoa học Trung ương), sản xuất vào năm 1987.