• 1152 lượt xem
  • 05:24 27/04/2023
  • Văn hóa

Phim tài liệu: Ngày cuối cùng của chiến tranh

Là người con đất Việt, chắc hẳn ai cũng biết đến mốc son lịch sử Đại thắng mùa xuân 30/4/1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Thế nhưng, “ngày cuối cùng của chiến tranh đã diễn ra như thế nào?” - có lẽ, không phải ai cũng biết.

Bộ phim tài liệu "Ngày cuối cùng của chiến tranh", do cố đạo diễn Đào Thanh Tùng viết kịch bản và lời bình; cùng với đạo diễn Nguyễn Thước (Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương) sản xuất năm 2005.

Bộ phim không chỉ cho khán giả thấy không khí của thời khắc lịch sử 30/4/1975, mà còn cho thấy những đau thương, mất mát, chia ly; những trăn trở, băn khoăn của một thế hệ đã dành phần lớn cuộc đời cho chiến tranh, đứng trước ngưỡng cửa hòa bình chưa biết ngày mai sẽ xây dựng đất nước thế nào... và những cảm thức về sự hòa hợp dân tộc. Tất cả là góc nhìn rất khác về ngày 30/4 ở thời điểm bộ phim ra đời. Và 18 năm đã trôi qua, đến nay, bộ phim vẫn còn nguyên giá trị, vẫn đem đến những hình ảnh và cảm xúc đặc biệt vào những ngày đặc biệt của tháng Tư.

Mời quý vị theo dõi video! 

Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương