• 1025 lượt xem
  • 21:32 15/05/2024
  • Văn hóa

Phim tài liệu: Tiếng nổ sau chiến tranh

Sau khi chiến tranh kết thúc vào năm 1975, đất nước đã hòa bình, thế nhưng quân và dân ta tiếp tục đến với một cuộc chiến đấu mới thầm lặng nhưng cũng không kém phần khó khăn, gian khổ. Đó là cuộc chiến truy tìm những quả bom, mìn còn sót lại trong chiến tranh. Ngày tiếp ngày, các chiến sĩ công binh lại tìm đến những vùng đất chết để phục hồi sự sống. Quyết liệt mà thật bình tĩnh; khẩn trương mà phải thật nhẹ nhàng, khéo léo; cực kỳ thận trọng, và hết sức tránh từng sơ suất nhỏ.

Từ đồng bằng, biên giới đến các vùng biển, đảo của Tổ quốc đều có dấu chân của những người lính Công binh anh hùng. Đã có nhiều cán bộ, chiến sĩ dũng cảm hy sinh trong khi làm nhiệm vụ; máu lại đổ trong chiến dịch hòa bình trả màu xanh cho đất nước. Sự cống hiến, hy sinh anh dũng của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Công binh đã tạo ra những giá trị vật chất, tinh thần to lớn, góp phần tô thắm truyền thống, bản chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ.

Hôm nay, chúng tôi mời quý vị cùng xem phim tài liệu “TIẾNG NỔ SAU CHIẾN TRANH”, của đạo diễn Ngọc Quỳnh (Xưởng phim Thời sự Tài liệu Trung ương) sản xuất năm 1976, với sự cộng tác của Bộ Tư lệnh và các cán bộ, chiến sĩ công binh.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Bích Nhung