Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải dự ngày hội Đại đoàn kết tại Quảng Nam

Sáng nay 12/11, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cùng đoàn công tác đã dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư A Liêng, xã Tà Bhing, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.

Đại diện khu dân cư cho biết, thôn có 207 hộ/810 nhân khẩu gồm các dân tộc Ve, Gié triêng, Khơ mú, Kinh…, riêng dân tộc Cơ tu chiếm 80%. Năm 2023, đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước được nâng cao, an ninh trật tự xã hội, mối quan hệ tình làng, nghĩa xóm ngày càng gắn bó, đoàn kết.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải biểu dương những thành quả mà khu dân cư Alieng đạt được, đồng thời nhắc nhở địa phương cần khắc phục một số hạn chế như: tỷ lệ hộ nghèo còn cao, chiếm gần 23%, xây dựng nông thôn mới, công nhận gia đình văn hóa phải thực chất, cần tiếp tục chăm lo, giúp đỡ cho người nghèo, tiếp sức cho học sinh đến trường, bảo vệ và phát triển rừng bền vững.

Dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội đã trao 10 nhà đại đoàn kết trị giá 600 triệu đồng cho xã Tà Bhing, tặng quà cho học sinh, người nghèo, người uy tín và người có công của xã Tà Bhing.

Phó Chủ tịch Quốc hội cũng đi thăm và tặng quà cho một số đồng chí nguyên lãnh đạo người dân tộc thiểu số và Mặt trận Tổ quốc huyện Nam Giang qua các thời kỳ. 

Nguyễn Hùng -

Anh Khoa