Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải gặp mặt nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt Nam – Campuchia

Chiều 14/6, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải chủ trì buổi gặp mặt nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt Nam – Campuchia, trao đổi về định hướng hoạt động của Nhóm trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải nhấn mạnh, với vị thế là Đại biểu của nhân dân, đại diện cho nhân dân, việc giao lưu giữa Nghị sĩ các nước có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần xây dựng và thúc đẩy sự tin cậy chính trị và quan hệ hợp tác giữa các Nghị sĩ; góp phần thực hiện chủ trương, đường lối đối ngoại: “Việt Nam sẵn sàng là bạn, là đối tác tin cậy trong cộng đồng quốc tế, phấn đấu vì hòa bình, độc lập và phát triển của Đảng và nhà nước. 

Ngày 8/11/2021, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua nghị quyết về việc thành lập 45 Nhóm Nghị sỹ hữu nghị với các nước trong đó có Nhóm NSHN Việt Nam – Campuchia, nhằm tiếp tục tăng cường và mở rộng mối quan hệ "láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài" giữa hai nước Việt Nam – Campuchia qua kênh Ngoại giao Nghị viện. 

Sau thời gian gián đoạn bởi đại dịch Covid-19, đây là cuộc gặp gỡ trực tiếp đầu tiên để trao đổi về định hướng hoạt động của Nhóm trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV.  Tại buổi gặp mặt, các thành viên nhóm nghe thông báo về tình hình quan hệ hai nước; tình hình quan hệ giữa 2 Quốc hội và công tác đối ngoại nhân dân. Nhóm cũng thảo luận phương hướng hợp tác giữa Nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Campuchia và Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia trong thời gian tiếp theo.

Thực hiện : Thanh Nga Vũ Hiếu Sỹ Cường