Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải: Không phải chúng tôi không thấy, tỉnh không thấy mà sẽ tìm cách giải quyết

Chiều 20/06, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cùng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Đông Giang.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri 3 xã A Ting, xã Tư và xã Ba, huyện Đông Giang kiến nghị nâng chế độ hỗ trợ cho cán bộ bán chuyên trách cấp xã; thiếu nhà sinh hoạt cộng đồng cho bà con sau khi thực hiện sát nhập các thôn; giá xăng dầu tăng cao gây ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống; Sớm bàn giao cơ sở vật chất của Hạt quản lý đường bộ cho địa phương, tình trạng xuống cấp đường Quốc lộ 14G … được nhiều cử tri đề cập.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải chia sẻ những khó khăn của người dân, nhất là việc Quốc lộ 14G xuống cấp từ nhiều năm qua. Tuy nhiên hiện nay, ngân sách Trung ương đang dành cho nhiều chương trình trọng điểm về giao thông như cao tốc Bắc Nam, khai thông tuyến đường Hồ Chí Minh. 

Phó Chủ tịch Quốc hội NGUYỄN ĐỨC HẢI: “Chúng ta cũng phải bình tĩnh, chắc chắn tỉnh đang tính, Trung ương cũng đang tính, để làm sao chúng ta xong các trục dọc, bây giờ nối các trục ngang. Nối từ Tam Kỳ, từ Điện Bàn - Đại Lộc đi lên Nam Giang, nối từ Đà Nẵng lên Tây Giang, Đông Giang. Ngoài ra còn nhiều tuyến khác, tôi kể thì nhiều lắm, tôi đi hết rồi. Mình cũng phải bình tĩnh, từng bước, có như vậy mới phát triển vùng Tây được. Tôi nói chuyện đường 14G như vậy để bà con biết không phải chúng tôi không thấy, tỉnh không thấy mà sẽ tìm cách giải quyết.”

Phó Chủ tịch Quốc hội mong cử tri Đông Giang thông cảm và đồng hành cùng Quốc hội, Chính phủ trong giải quyết bài toán giao thông huyết mạch. Đồng thời ghi nhận những kiến nghị về khó khăn, một số điểm còn tồn tại khi tiến hành sáp nhập thôn, tổ dân phố. Quốc hội sẽ sớm xây dựng chương trình giám sát vấn đề này. Nhân dịp này, phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cũng dành tặng 20 suất quà cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi. 

Trước đó, trong đầu giờ chiều 20/06, phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình 2 cán bộ lão thành của huyện Đông Giang là Azất Tiếp và Azất Lê. Bày tỏ niềm mong muốn 2 cán bộ tiếp tục giữ vững truyền thống tốt đẹp của quê hương, làm gương cho con cháu noi theo./.

Thực hiện : Lê Quang Mỹ Phượng

quảng cáo