Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải: Sẽ tập trung giải quyết kiến nghị của Nhân dân

Chiều 17/11, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cùng các đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Phú Ninh.

Cử tri kiến nghị về nạn phân bón giả, thuốc trừ sâu giả khiến sản xuất của người dân gặp nhiều khó khăn; đầu ra sản phẩm sau bao nhiêu năm vẫn bấp bênh, không xuất khẩu được, bị ép giá. Sách giáo khoa thay đổi thường xuyên khiến chất lượng giảng dạy bị ảnh hưởng, loạn giá sách giáo khoa. Đặc biệt, phần lớn các ý kiến cử tri Phú Ninh phản ánh những bất cập trong giải quyết đền bù giải toả, chia tách đất đai tại địa phương, nhất là liên quan xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, khiến các vụ việc kéo dài, gây bức xúc trong nhân dân.

Ghi nhận các kiến nghị cụ thể của cử tri tại cuộc tiếp xúc, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải khẳng định sẽ kiến nghị với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam tập trung giải quyết, bảo đảm quyền lợi của Nhân dân.

Phó Chủ tịch Quốc hội NGUYỄN ĐỨC HẢI: "Mình quyết tâm làm cái đường vì nó thuộc cao tốc Bắc – Nam, nhưng để lại một số tồn đọng. Đến nay tôi đã đi giám sát cái này.Chuyện tiêu cực, bắt giam, xử lý tiêu cực thì xong nhưng trách nhiệm của nhà nước, chế độ chính sách của nhà nước đối với Nhân dân mà bị ảnh hưởng bởi đường cao tốc, nếu khách quan, đúng chế độ thì nhà nước phải tiếp tục thực hiện."

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cũng ghi nhận những thách thức trong sản xuất nông nghiệp, xuất khẩu nông sản của nhân dân. Địa phương cần nghiên cứu để có hướng xuất khẩu chính ngạch, vừa đảm bảo chất lượng đầu vào, vừa nâng cao chất lượng đầu ra. Sắp tới Quốc hội cũng sẽ tổ chức giám sát về chất lượng, về giá sách giáo khoa…

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cũng có phần quà dành tặng cho các em học sinh nghèo hiếu học, con gia đình chính sách trên địa bàn huyện Phú Ninh.

Mỹ Phượng