Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải thăm, tặng quà tại Kon Tum và Gia Lai

Ngày 22/1, Đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã biên giới Pờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum và tỉnh Gia Lai.

PHÓ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NGUYỄN ĐỨC HẢI THĂM, TẶNG QUÀ CHO NHÂN DÂN BIÊN GIỚI KON TUM

Phó Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng trước sự nỗ lực, đoàn kết vươn lên của đồng bào các dân tộc của xã trong phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng nông thôn mới, bảo đảm quốc phòng, an ninh, giữ gìn truyền thống bản sắc văn hoá dân tộc.  

Chia sẻ với những khó khăn của xã Pờ Y, Phó Chủ tịch Quốc hội mong muốn, thời gian tới, cùng với kiểm soát dịch bệnh có hiệu quả, xã Pờ Y cần tiếp tục khai thác tối đa cơ hội, tiềm năng để phát triển, bảo đảm an sinh, phúc lợi xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; giữ vững khối đại đoàn kết dân tộc. Dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội tặng 350 suất quà cho 64 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình chính sách của thôn Iệc và 07 thôn còn lại của xã Pờ Y. Phó Chủ tịch Quốc hội cũng tặng quà cho đại diện già làng và trưởng thôn của 08 thôn trong xã Pờ Y; tặng quà cho xã Pờ Y và 08 thôn trong xã Pờ Y.

Trong khuôn khổ chương trình, Phó Chủ tịch Quốc hội và Đoàn công tác thăm, chúc Tết; tặng tranh lưu niệm và quà cho Đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y./.

PHÓ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NGUYỄN ĐỨC HẢI THĂM, TẶNG QUÀ TẠI GIA LAI

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cùng đoàn công tác đã đến tham dự chương trình Tết Sum Vầy, Xuân Bình An tại Công ty cao su Chư Păh (chư-pả), tỉnh Gia Lai. Đánh giá cao nỗ lực của ngành cao su nói chung và các công ty cao su tại Gia Lai nói riêng trong việc duy trì sản xuất, kinh doanh trong điều kiện ảnh hưởng của dịch COVID-19, Phó Chủ tịch Quốc hội tin tưởng, với sự đồng hành của chính quyền các cấp; sự nỗ lực của doanh nghiệp, người lao động, các đơn vị sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, vừa đảm bảo duy trì sản xuất vừa phòng, chống dịch; chăm lo tốt cho công nhân lao động trong năm 2022 và thời gian tới. Gửi lời chúc mừng năm mới đến công nhân, người lao động của các đơn vị, Phó Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn công tác tặng quà cho 200 công nhân gặp khó khăn của 4 Công ty cao su trên địa bàn; tặng quà cho Công ty cao su Chư Păh (chư-pả). Phó Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn công tác cũng đến thăm, làm việc với đại diện lãnh đạo tỉnh và Đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai. Dịp này, Chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc hội Y Thanh Hà Niê Kđăm và đại diện đoàn công tác trao tặng 500 triệu đồng ủng hộ các hộ nghèo đặc biệt khó khăn và trao 150 suất quà trị giá 75 triệu đồng trao tặng hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, người có uy tín trên địa bàn.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch Quốc hội và Đoàn công tác cũng thăm, tặng quà các đồng chí nguyên ĐBQH, nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, nguyên lãnh đạo tỉnh và gia đình thương binh trên địa bàn./.
 

Thực hiện : Kim Liên Đức Hưng

quảng cáo