Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải thăm, tặng quà Tết tại Quảng Nam

Trong những ngày cuối cùng của năm Tân Sửu, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đã đến viếng, dâng hương tại nhà lưu niệm cố chủ tịch Hội đồng nhà nước Võ Chí Công, thăm, tặng quà các gia đình chính sách và một số đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đã đến dâng hoa, viếng hương tri ân, tưởng niệm cố chủ tịch Hội đồng nhà nước Võ Chí Công – Người học trò xuất sắc của chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng, nhà nước ta; người chiến sĩ cách mạng kiên cường, suốt đời phấn đấu cho độc lập, tự do của dân tộc, hạnh phúc của nhân dân và lý tưởng chủ nghĩa xã hội.

Phó Chủ tịch Quốc hội cũng dành lời thăm hỏi, chúc tết đến bà con nhân dân xã Tam Xuân 1, Tam Xuân 2 và Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Đây là mảnh đất có truyền thống cách mạng anh hùng, sản sinh ra những người con ưu tú. Đóng góp lớn vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và quá trình xây dựng và phát triển đất nước. Phó Chủ tịch Quốc hội tặng 60 suất quà tết cho các gia đình khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn. 

Cũng trong dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội đến thăm hỏi, tặng quà Tết các cán bộ lão thành cách mạng, gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Tam Kỳ; tặng 20 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn.

Tại buổi thăm và làm việc với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam, Phó Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao hoạt động của Uỷ ban Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh trong việc phối hợp hoạt động với Đoàn đại biểu Quốc hội,  Ủy ban nhân dân, Hội đồng nhân dân tỉnh. Đặc biệt đã phát huy vai trò là cầu nối, giúp các tập thể, đơn vị có điều kiện chăm lo cho các gia đình chính sách, các đối tượng xã hội còn khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật….với tổng số tiền lên đến hơn 49 tỷ đồng.

Đến thăm và chúc tết Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải ghi nhận những nỗ lực của các đại biểu quốc hội tỉnh trong các hoạt động của Quốc hội. Đồng thời mong muốn trong năm mới, các đại biểu sẽ tiếp tục phát huy vai trò là người đại biểu của Nhân dân.

Thực hiện : Mỹ Phượng Lê Quang