Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải thăm và chúc tết trẻ em mồ côi, khuyết tật tỉnh Quảng Nam

Chiều 15/1, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi và tặng quà Tết cho những người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam và trẻ em mồ côi trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Trung tâm hỗ trợ và phát triển giáo dục hoà nhập Hướng Dương Việt, Làng Hoà Bình và Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam, đi-ô-xin và trẻ em khuyết tật tỉnh Quảng Nam là 3 đơn vị luôn nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải trong suốt nhiều năm qua. 

Trong chuyến công tác tại Quảng Nam lần này, Phó Chủ tịch Quốc hội đã đến thăm, giao lưu và sinh hoạt văn nghệ cùng các em nhỏ. Đồng thời gửi lời thăm hỏi, động viên các em cũng như giáo viên, nhân viên của các trung tâm nhân dịp Tết đến, xuân về. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải căn dặn các em phải cố gắng chăm ngoan, học tập tốt, nghe lời dạy dỗ của các cô để cùng nhau lớn lên và trưởng thành trong một mái nhà đầm ấm, hạnh phúc. Phó Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn công tác đã tặng quà Tết cho các đơn vị, đồng thời hỗ trợ thêm tiền mặt nhằm góp phần cải thiện bữa cơm cho các em.

Trước đó, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi và tặng quà cho người dân thôn 2, xã Phước Kim, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam. nơi từng chịu thiệt hại nặng nề bởi bão lũ và sạt lở đất vào năm 2020. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cùng đoàn công tác đã đến thăm và chia sẻ với tổn thất nặng nề của bà con trong thời gian qua. 

Nhân dịp năm mới, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đã trao 71 suất quà cho 71 hộ dân thôn 2, xã Phước Kim; cùng 3 suất quà cho 3 thôn và 1 phần quà cho xã Phước Kim trị giá gần 100 triệu đồng với mong muốn phần nào giúp người dân có một cái tết ấm no, hạnh phúc. Phó Chủ tịch Quốc hội cũng chia sẻ, Đảng, Nhà nước, Quốc hội đã có nhiều chính sách hỗ trợ, chương trình phục hồi kinh tế nhằm vực dậy kinh tế cả nước sau đại dịch. Đặc biệt là chính sách hỗ trợ cho miền núi cũng được tiếp tục thực hiện./.
 

Thực hiện : Mỹ Phượng Lê Quang

quảng cáo