Phó Chủ tịch Quốc hội thăm và tặng quà xã Phước Kim, Quảng Nam

Nhân chuyến công tác tại tỉnh Quảng Nam, sáng nay 15/1, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi và tặng quà cho người dân thôn 2, xã Phước Kim, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam., nơi từng chịu thiệt hại nặng nề bởi bão lũ và sạt lở đất vào năm 2020.

Nhờ sự quan tâm của Đảng, nhà nước và các mạnh thường quân cả nước, người dân thôn 2 nói riêng và của huyện Phước Sơn nói chung đã từng bước khắc phục hậu quả thiên tai sau cơn bão, sạt lở hồi cuối năm 2020. 

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cùng đoàn công tác đã đến thăm và chia sẻ với tổn thất nặng nề của bà con trong thời gian qua. Bên cạnh niềm vui khi thấy người dân đã dần ổn định được nơi ăn, chốn ở, thì vẫn còn đó nhiều trăn trở vì còn ngổn ngang, khó khăn khi hệ thống điện, đường, trường, trạm còn yếu và thiếu. 

Nhân dịp năm mới, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đã trao 71 suất quà cho 71 hộ dân thôn 2, xã Phước Kim; cùng 3 suất quà cho 3 thôn và 1 phần quà cho xã Phước Kim trị giá gần 100 triệu đồng với mong muốn phần nào giúp người dân có một cái tết ấm no, hạnh phúc. Phó chủ tịch Quốc hội cũng chia sẻ, Đảng, nhà nước, Quốc hội đã có nhiều chính sách hỗ trợ, chương trình phục hồi kinh tế nhằm vực dậy kinh tế cả nước sau đại dịch. Đặc biệt là chính sách hỗ trợ cho miền núi cũng được tiếp tục thực hiện. 

Phó chủ tịch Quốc hội mong muốn đây sẽ là động lực và là nguồn lực để người dân Phước Sơn vượt qua khó khăn, tiếp tục ổn định đời sống, khắc phục hạ tầng, giao thông, giữ gìn truyền thống cách mạng, bản sắc văn hoá dân tộc Gié Triêng.
 
Năm 2021, mưa lũ liên miên và sạt lở đất tiếp tục khiến cho các gia đình nơi đây càng khó khăn hơn, vì những công trình hạ tầng giao thông cấp thiết chưa kịp sửa chữa hoàn thiện lại tiếp tục hư hại nghiêm trọng.

Thực hiện : Mỹ Phượng Lê Quang