Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương: Bà con cứ bật kênh 7, một trong các kênh truyền hình trọng yếu quốc gia

Sáng 20/06, Thượng tướng Trần Quang Phương, Phó Chủ tịch Quốc hội cùng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ngãi có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Lý Sơn về tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của huyện đảo, thăm và tặng quà một số đơn vị trên đảo.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện đảo Lý Sơn bày tỏ băn khoăn khi tiến độ thi công các công trình còn chậm, trang thiết bị y tế xuống cấp, lạc hậu, vấn đề thiếu nước sạch kéo dài, du lịch chưa có nhiều đột phá; kiến nghị sớm thực hiện các dự án cấp nước ngọt, hệ thống điện quốc gia từ đảo Lớn sang đảo Bé. Cử tri cũng kiến nghị: việc giám sát hành trình trong khai thác hải sản xa bờ, thực hiện Chỉ thị 03/2015 của UBND tỉnh, trong những chuyến biển tàu cá phải gửi tin nhắn về ít nhất 1 lần/ngày, nếu không gửi tin liên tục 5 ngày thì không xem xét hỗ trợ, tuy nhiên việc gửi tin nhắn bằng máy VX1700 lạc hậu, hay bị nghẽn mạng, rất thiệt thòi cho ngư dân.

Ông NGUYỄN QUỐC CHINH, Nghiệp đoàn Nghề cá Việt Nam: “Đề nghị lãnh đạo UBND tỉnh có quy định mới, xem xét các tàu khai thác trên 2 ngư trường truyền thống mở máy giám sát đầy đủ 24/24, nhưng thiếu từ 5 tin trở xuống được hưởng Chính sách theo Quyết định 48 của Chính phủ”.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi cho biết, thực hiện quyết định 48, ngân sách trung ương hỗ trợ 80%, 20% là ngân sách địa phương, nên việc áp dụng để chi trả bị vướng mắc, bên cạnh đó, Sở đã báo cáo lên Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để giải quyết nhưng đã 6 tháng chưa được hồi âm.

Ông NGUYỄN VĂN MƯỜI, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản, Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Ngãi: “Từ nay đến cuối năm vẫn phải sử dụng thiết bị này để xem xét hỗ trợ cho bà con khai thác xa bờ, đến khi Chính phủ có quy định mới thì mới xem xét áp dụng."

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến đóng góp thẳng thắn của cử tri huyện đảo Lý Sơn, đề nghị tỉnh, huyện tiếp thu và giải quyết dứt điểm các ý kiến thuộc thẩm quyền.

Phó Chủ tịch Quốc hội cho biết tại kỳ họp thứ 3, QH đã thông qua 5 luật với tỷ lệ rất cao, lần đầu tiên QH quyết định 5 công trình trọng điểm quốc gia về giao thông và cơ sở hạ tầng; truyền hình trực tiếp các phiên họp trên Truyền hình Quốc hội Việt Nam từ 13 lên 19 phiên, thể hiện tính công khai minh bạch hoạt động của Quốc hội.

Thượng tướng TRẦN QUANG PHƯƠNG, Phó Chủ tịch Quốc hội: “Bà con cứ bật TV lên, kênh 7 – một trong các kênh truyền hình trọng yếu quốc gia. Bà con sẽ xem được toàn bộ hoạt động của Quốc hội, UBTVQH trong việc lập pháp, quyết định vấn đề quan trọng đất nước, giám sát”.

Nhân dịp này, thay mặt đoàn công tác, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương đã trao tặng 10 nhà Đại đoàn kết trị giá 500 triệu đồng, trao 3 nhà tình nghĩa trị giá 240 triệu đồng, và thăm hỏi, trao quà cho một số gia đình chính sách trên địa bàn.

Thực hiện : Nguyễn Hùng Việt Hà