Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương: Quảng Trị cần tránh tâm lý e dè để đạt được mục tiêu đề ra

Chiều 14/01, Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị về tình hình KT-XH năm 2022 và công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trên địa bàn.

Báo cáo đoàn công tác, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cho biết, để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán, tỉnh đã chỉ đạo, tổ chức thực hiện đầy đủ chính sách, đảm bảo an sinh xã hội cho thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng và các tầng lớp nhân dân, nhất là người có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, hộ nghèo, người dân bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh, đồng bào vùng sâu, vùng xa, hải đảo, vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương nhấn mạnh, đối với những chỉ tiêu chưa đạt được trong năm qua, toàn Đảng bộ, chính quyền tỉnh Quảng Trị cần nỗ lực để đạt và vượt trong trong 2023, tránh tâm lý e dè, những nội dung vượt quyền cần sớm đề xuất với Trung ương.

Về xây dựng quy hoạch tỉnh, Phó Chủ tịch Quốc hội lưu ý địa phương cần chú trọng liên kết vùng, điều chỉnh quy hoạch phân khu, đảm bảo quỹ đất được sử dụng hợp lý , ưu tiên dành cho công nghiệp. Để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán đã cận kề, Phó chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương yêu cầu tỉnh Quảng Trị tiếp tục quan tâm đến các đối tượng chính sách, khó khăn, để ai ai cũng có một cái Tết đầm ấm, an lành.

Thực hiện : Võ Linh Ninh Tùng Lê Anh