Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương: Quyết liệt trong phòng chống tham nhũng, lãng phí

Sẽ thực hiện quyết liệt, đồng bộ từ Trung ương đến địa phương trong công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Đó là vấn đề được Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương nêu ra trong buổi tiếp xúc cử tri chiều 21/11, tại phường Phổ Quang, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

Cử tri kiến nghị nhiều vấn đề đặc biệt là khó khăn trong tách thửa đất đai; oan sai trong một số các vụ án chưa được giải quyết; luồng lạch ra vào cảng Mỹ Á bị bồi lấp nhưng chưa được nạo vét; công tác khám chữa bệnh tại địa phương đang gây bất lợi cho người dân khi có thẻ bảo hiểm y tế nhưng do thiếu thuốc nên nhiều loại thuốc người dân phải tự bỏ tiền túi đi mua ở bên ngoài. Cử tri cũng kiến nghị quản lý chặt vấn đề tiết kiệm, chống lãng phí, xử lý nghiêm các hành vi tham nhũng .

Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương ghi nhận những ý kiến của cử tri. Về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tham nhũng là vấn đề lớn, có ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh Quốc gia nên trong giai đoạn tới Đảng, Nhà nước sẽ tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ, nghiêm minh từ Trung ương đến địa phương.

Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng TRẦN QUANG PHƯƠNG: “Quan điểm của Đảng ta cũng như Tổng Bí thư cũng đã nói rất là nhiều lần rồi là xử lý tham nhũng là không có vùng cấm. Tuy khó nhưng phải làm. Tới đây còn làm quyết liệt. Thà chặt một cành cây sâu còn hơn để hư cả một cái cây. Quốc hội cũng đã giám sát chuyên đề thực hành tiết kiệm, chống lãng phí đã có kết luận: là lãng phí, không tiết kiệm còn rất lớn, ở một số lĩnh vực là nghiêm trọng và làm mất đi cơ hội phát triển của đất nước. Quốc hội cũng đã kiến nghị với Chính phủ những vấn đề cần phải giải quyết trong năm 2023 và từ 2023-2026 và những năm tiếp theo”.

Dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương cũng đã trao tặng 5 suất quà cho 5 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại phường Phổ Quang, thị xã Đức Phổ.

Thực hiện : Minh Huy