Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương thăm hỏi các nạn nhân vụ cháy tại Hà Nội

Ngay đầu giờ sáng nay 24/5, Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương đầu Đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã trực tiếp đến hiện trường thăm hỏi tình hình vụ cháy tại đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội; đến thăm, động viên các nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Giao thông vận tải.

Ngay sau khi biết thông tin về vụ cháy, ngay đầu giờ sáng nay, Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương cùng với Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Lê Tấn Tới đã trực tiếp đến hiện trường vụ cháy. Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương đã chia sẻ với những mất mát, đau thương của các gia đình có nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy. Vụ cháy diễn ra trong bối cảnh Quốc hội đang xem xét, cho ý kiến về dự án Luật Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Tại hiện trường, thay mặt lãnh đạo Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương đã hỏi thăm về tình hình vụ cháy diễn ra vào rạng sáng nay, chia sẻ với những những thiệt hại, mất mát, và nỗi đau của các gia đình có thân nhân bị nạn trong vụ cháy. Phó Chủ tịch QH cũng đề nghị các lực lượng chức năng khẩn trương triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả vụ hỏa hoạn, kịp thời chia sẻ, hỗ trợ những gia đình có nạn nhân thiệt mạng. Qua vụ cháy này, Phó Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị cần tăng cường tuyên truyền để người dân nâng cao cảnh giác, có kỹ năng thoát hiểm, ứng phó kịp thời trong trường hợp khẩn cấp, đồng thời đề nghị thực hiện nghiêm những yêu cầu của Quốc hội tại Nghị quyết số 99/2019 về “ Tiếp tục hoàn thiện, nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy và chữa cháy”. Tại Kỳ họp thứ 7 đang diễn ra, Quốc hội sẽ xem xét, cho ý kiến về dự án Luật Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Đến thăm nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Giao thông vận tải, Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương đã kiểm tra tình hình cứu chữa, ân cần thăm hỏi sức khỏe các nạn nhân. Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị, Bệnh viện tích cực chữa trị, tiếp tục nỗ lực, huy động vật tư, nhân lực để chăm sóc, hồi phục sức khỏe cho các nạn nhân của vụ cháy.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Khắc Phục -

Ngọc Tuấn