Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương thăm và làm việc tại Công ty Cổ phần đường Quảng Ngãi

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri và làm việc tại tỉnh Quảng Ngãi, sáng 18/10, Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương cùng các đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi đã đến thăm và làm việc tại Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi.

Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi tiền thân là một doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn nhưng hiện nay là Công ty cổ phần không có vốn nhà nước. Trong 9 tháng đầu năm, doanh thu toàn công ty đạt 6.500 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế thu nhập doanh nghiệp đạt trên 1.000 tỷ đồng. Nộp Ngân sách trên 380 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi đã nêu 8 kiến nghị trong quá trình sản xuất kinh doanh như đầu tư cho khoa học công nghệ, nộp thuế thu nhập doanh nghiệp, vấn đề cổ phần hoá doanh nghiệp, đặc biệt là khó khăn trong việc các doanh nghiệp thuộc trường hợp được hỗ trợ lãi suất vay vốn phục hồi sản xuất kinh doanh sau đại dịch Covid-19, nhất là gói hỗ trợ hỗ trợ cho doanh nghiệp 2% lãi suất, đến nay vẫn chưa được hỗ trợ vay dù đủ điều kiện.

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương đánh giá cao thành quả trong hoạt động sản xuất của Công ty cổ phần đường Quảng Ngãi, đồng thời lưu ý, Công ty cổ phần đường Quảng Ngãi không còn mang tầm là doanh nghiệp của một nước mà đã vươn ra khu vực và thế giới nên cần tiếp tục đổi mới mới không ngừng, nhất là ứng dụng khoa học công nghệ vào trong sản xuất, tạo ra những sản phẩm có chất lượng. Phó Chủ tịch Quốc hội ghi nhận kết quả về cổ phần hoá tại Công ty cổ phần đường Quảng Ngãi khi đặt mục tiêu cổ phần hóa hướng về lợi ích của chính công nhân lao động.

Dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương cũng thăm hỏi, tặng quà cho 10 công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại Công ty cổ phần Đường Quảng Ngãi.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình!

Minh Huy