Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương tri ân liệt sĩ, người có công tại Bắc Giang

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, chiều 21/7, Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã đến dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tỉnh Bắc Giang và đến thăm, tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh.

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương cùng Đoàn công tác  kính cẩn nghiêng mình, tỏ lòng thành kính, biết ơn trước sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ đã hiến dâng cả cuộc đời cho đất nước, cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Nguyện khắc ghi, sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ sẽ trường tồn cùng non sông, đất nước, mãi là bài học vô giá về tinh thần yêu nước cho các thế hệ sau này noi theo.

Đến thăm, tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Bắc Giang tại phường Xương Giang, thành phố Bắc Giang, Phó Chủ tịch Quốc hội ân cần hỏi thăm sức khỏe; chân thành chia sẻ trước những vết thương, nỗi đau mà 15 thương bệnh binh nặng từ 81% trở lên ở đây vẫn hàng ngày chịu đựng. Bày tỏ lòng tri ân đến các Thương bệnh binh nặng, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương mong muốn, các bác, các chú, các anh sẽ tiếp tục phát huy tinh thần người lính “bộ đội Cụ Hồ” năm xưa, trong cuộc sống hôm nay sẽ là những tấm gương “tàn nhưng không phế”. Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị các cấp chính quyền địa phương quan tâm hơn nữa đến việc thực hiện chính sách đối với người có công nói chung và tới các Thương bệnh binh bặng tại Trung tâm nói riêng; mong muốn cán bộ, người lao động tại Trung tâm tiếp tục yêu nghề, động viên, chăm sóc các thương bệnh binh nặng như những người thân yêu của mình.

Thực hiện : Khắc Phục Cao Hoàng