Phó Chủ tịch Quốc hội triển khai nhiệm vụ năm 2022 với Truyền hình Quốc hội Việt Nam

Chiều 07/02, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đã tham dự cuộc gặp mặt và triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Truyền hình Quốc hội Việt Nam tại trụ sở 35 Ngô Quyền, Hà Nội. Cùng dự còn có Phó Tổng Thư ký, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Thị Thúy Ngần.

>> “Tết này con sẽ về” - phiên bản thực hiện bởi ekip của Truyền hình Quốc hội Việt Nam

>> Truyền hình Quốc hội Việt Nam sẽ là kênh truyền hình chính luận mạnh, chuyên nghiệp

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến tập thể người lao động của Truyền hình Quốc hội Việt Nam. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải vui mừng nhận thấy, năm qua Truyền hình Quốc hội Việt Nam tiếp tục có nhiều cải tiến, đổi mới. Chủ tịch Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về những định hướng, nội dung cơ bản của Truyền hình Quốc hội Việt Nam cũng như những bước phát triển trong tương lai, bảo đảm đúng vị trí, vai trò là kênh thông tin, tiếng nói, liên hệ trực tiếp với cử tri và Nhân dân, là tiếng nói của đại biểu Quốc hội. Đây là nhiệm vụ vừa vinh dự vừa hết sức nặng nề. Bởi, Truyền hình Quốc hội Việt Nam vừa có đặc điểm chung của một kênh truyền hình vừa có những đặc điểm, phong cách riêng và là một trong những Đài truyền hình được đông đảo cử tri và Nhân dân quan tâm, theo dõi. 

Phó Chủ tịch Quốc hội một lần nữa khẳng định, những cải tiến, đổi mới, quyết đáp và thành công của Quốc hội trong những kỳ họp gần đây, đặc biệt là Kỳ họp bất thường lần thứ nhất vào đầu năm nay, kịp thời đến được với cử tri và nhân dân có vai trò và hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền của Truyền hình Quốc hội Việt Nam.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải: “Chuyên đề hàng ngày được cử tri quan tâm, Dẫn chứng Tết qua các được lão thành đánh giá cao của kỳ họp Quốc hội gần đây, một trong những thành công đó là Truyền hình Quốc hội và Báo Đại biểu Nhân dân, tiếng nói đảm bảo thông tin. Truyền hình của chúng ta đảm bảo tính thời sự, toàn diện của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Đại biểu Quốc hội… Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thảo luận sự phát triển của truyền hình trong thời gian tới”.

Phó Chủ tịch Quốc hội mong muốn và tin tưởng, cùng với các kênh truyền hình, báo chí chính thống trong hệ thống các cơ quan thông tấn, báo chí cách mạng Việt Nam, Truyền hình Quốc hội Việt Nam sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Đặc biệt, trong thời đại công nghệ thông tin, đổi mới trong lĩnh vực báo chí, truyền thông hiện nay, Truyền hình Quốc hội Việt Nam sẽ luôn đồng hành với các cơ quan thông tấn, báo chí khác và theo kịp tiến trình của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đáp ứng nhu cầu tuyên truyền ngày một cao hơn, không chỉ trong nước mà còn quốc tế.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải mong muốn Truyền hình Quốc hội Việt Nam trong năm mới tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò của mình và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đã có buổi gặp mặt đầu xuân với Báo Đại biểu Nhân dân. Phó Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao hoạt động của báo Đại biểu nhân dân trong thời gian qua, nhấn mạnh tờ báo luôn giữ được được phong cách riêng, phản ánh được tiếng nói của cử tri và nhân dân cả nước. Trong những năm gần đây cùng với sự đổi mới chung của Quốc hội, vai trò của báo Đại biểu nhân dân hết sức quan trọng, đảm bảo được tiếng nói chính thống theo đúng chủ trương, sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, đường lối báo chí Cách mạng Việt Nam./.

Như Huỳnh