Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương thăm, chúc Tết tại tỉnh Quảng Ngãi

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ngày 25/01, Thượng tướng Trần Quang Phương, Phó Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn công tác đã thăm, chúc Tết và tặng quà cho các đơn vị và bà con nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Phó Chủ tịch Quốc hội đã thông tin tới Đảng ủy, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các địa phương cùng bà con nhân dân những kết quả hoạt động của Quốc hội, Chính phủ trong thời gian qua. Lần đầu tiên, Quốc hội khóa 15 tổ chức Kỳ họp bất thường để ban hành gói chính sách tài khóa, tiền tệ để hỗ trợ triển khai Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 9 Luật. Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị các địa phương thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ để triển khai các chương trình vừa được thông qua, sớm khôi phục phát triển kinh tế xã hội. Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ngãi cần tăng cường hoạt động giám sát để triển khai các chương trình có hiệu quả trên địa bàn. Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương đề nghị các đơn vị quan tâm nghiên cứu, tìm hiểu và đóng góp ý kiến, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội, Chính phủ, nâng cao chất lượng xây dựng pháp luật. Phó Chủ tịch Quốc hội mong bà con đồng lòng, chung sức, chung tay cùng chính quyền xây dựng địa phương, tham gia phong trào vì an ninh tổ quốc, giữ gìn an ninh trật tự, đặc biệt trong dịp Tết, giáo dục con em chấp hành nghiêm các quy định về tiêm vắc xin, phòng chống dịch hiệu quả, để cùng đón một cái Tết sum vầy, an toàn. Các địa phương cần quan tâm chăm lo tới đời sống của bà con nhân dân, các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán. 

Trước thềm năm mới Nhâm Dần 2022, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương đã thăm hỏi và tặng quà cho Thị ủy, Hội đồngNhân dân, Uỷ ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, thị xã Đức Phổ, huyện Minh Long, Ba Tơ, Mộ Đức và Ban Chỉ huy quân sự Thị xã Đức Phổ. Phó Chủ tịch Quốc hội trao 800 suất quà cho nhân dân các địa phương cùng 400 suất quà cho trẻ em nghèo của 4 huyện, thị xã Đức phổ, Sơn Hà, Sơn Tây, Sơn Tịnh./.
 

Thực hiện : Nguyễn Hùng Việt Hà