Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội thăm chúc tết Chol Chnam Thmay đồng bào dân tộc Khmer

Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer, chiều ngày 2/4 Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã đến thăm chúc tết đồng bào dân tộc Khmer tại thành phố Cần Thơ. Cùng dự có đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh phó chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đại diện Ủy ban dân tộc, lãnh đạo Hội đồng dân tộc của Quốc hội.

Phó chủ tịch thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng đoàn công tác và lãnh đạo thành phố Cần Thơ đã đến thăm học viện Nam Tông Khmer, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, phó chủ tịch thường trực Quốc hội trân trọng gửi lời thăm hỏi ân cần và lời chúc tốt đẹp nhất đến các vị chức sắc, sư sãi, tăng sinh và đồng bào Khmer. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội biểu dương cấp ủy, chính quyền, các cơ quan ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể của thành phố Cần Thơ luôn gắn bó mật thiết, tạo điều kiện để Học viện Phật giáo Nam tông Khmer phát huy hiệu quả vai trò là một cơ sở giáo dục đáp ứng nguyện vọng của chư tăng Phật tử, quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục để ngày càng có nhiều con em người đồng báo dân tộc vào làm việc ở các cơ quan của chính quyền các cấp. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cũng đề nghị các vị chư tăng, tăng sinh, đồng bào Khmer tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết các dân tộc, đồng lòng chung sức, vượt qua mọi khó khăn, cùng nhau xây dựng đất nước phát triển nhanh, bền vững.

Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2023, Phó chủ tịch thường trực Quốc hội đã trao những phần quà ý nghĩa đến các vị chức sắc Học viện Phật giáo Nam tông khmer và các vị Sư sãi, Achar, tăng sinh đồng thời chúc các vị năm mới an lành, hạnh phúc đạt nhiều thắng lợi mới. Tin tưởng với vai trò và uy tín của mình, các vị hòa thượng, đại đức, sư sãi, achar cùng toàn thể đồng bào Khmer tiếp tục có những đóng góp thiết thực hơn nữa vào sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày càng vững mạnh.

Chí Điển