Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm chúc tết Chol Chnam Thmay tại Cần Thơ

Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer, chiều ngày 2/4 Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã đến thăm chúc tết đồng bào dân tộc Khmer tại thành phố Cần Thơ. Cùng dự có đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh phó chủ tịch Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng đoàn công tác và lãnh đạo thành phố Cần Thơ đã đến thăm học viện Nam Tông Khmer, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, phó chủ tịch thường trực Quốc hội trân trọng gửi lời thăm hỏi ân cần và lời chúc tốt đẹp nhất đến các vị chức sắc, sư sãi, tăng sinh và đồng bào Khmer.

Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội vui mừng thông báo kết quả phát triển kinh tế xã hội của cả nước năm 2022, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cho biết, mặc dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức nhưng đất nước ta đạt được những kết quả khá toàn diện, tích cực, 13/15 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch...

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội biểu dương cấp ủy, chính quyền, các cơ quan ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể của thành phố Cần Thơ luôn gắn bó mật thiết, tạo điều kiện để Học viện Phật giáo Nam tông Khmer phát huy hiệu quả vai trò là một cơ sở giáo dục đáp ứng nguyện vọng của chư tăng Phật tử, quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục để ngày càng có nhiều con em người đồng báo dân tộc vào làm việc ở các cơ quan của chính quyền các cấp.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đề nghị thành phố Cần Thơ tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống cho đồng bào nhiều hơn nữa, có kế hoạch thăm hỏi, động viên, kịp thời giúp đỡ các hộ Khmer nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được hưởng trọn vẹn Tết Chôl Chnăm Thmây trong không khí yên vui, đầm ấm, để không một người dân, một gia đình đồng bào Khmer nào không có Tết. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cũng đề nghị các vị chư tăng, tăng sinh, đồng bào Khmer tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết các dân tộc, đồng lòng chung sức, vượt qua mọi khó khăn, cùng nhau xây dựng đất nước phát triển nhanh, bền vững.

Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2023, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đã trao những phần quà ý nghĩa đến các vị chức sắc Học viện Phật giáo Nam tông khmer và các vị Sư sãi, Achar, tăng sinh đồng thời chúc các vị năm mới an lành, hạnh phúc đạt nhiều thắng lợi mới.

Đến thăm Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước thành phố Cần Thơ, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội vui mừng, phấn khởi trước những đóng góp của các vị hòa thượng, đại đức, sư sãi Hội đoàn kết sư sãi yêu nước thời gian qua, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn khẳng định, đồng bào Khmer đã đóng góp nhiều công sức để tôn tạo, tu bổ các chùa; vận động phật tử chăm lo sản xuất, kinh doanh để cải thiện cuộc sống, xóa đói, giảm nghèo... tin tưởng với vai trò và uy tín của mình, các vị hòa thượng, đại đức, sư sãi, achar cùng toàn thể đồng bào Khmer tiếp tục có những đóng góp thiết thực hơn nữa vào sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày càng vững mạnh. 

Công Tràng