Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp Chủ tịch Quốc hội Angola và Zambia

Bên lề Đại hội đồng IPU-146, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã có các cuộc gặp với Chủ tịch Quốc hội Angola Carolina Cerqueira và Chủ tịch Quốc hội Zambia Nelly Butete Kashumba Mutti.

Tại cuộc tiếp Chủ tịch Quốc hội Angola Carolina Cerqueira, Phó chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề nghị hai bên đẩy nhanh tiến độ đàm phán, để sớm ký kết một số văn kiện hợp tác như Hiệp định bảo hộ đầu tư, Hiệp định tránh đánh thuế hai lần và các hiệp định trong lĩnh vực an ninh và hàng không dân dụng; cho rằng Angola là đối tác kinh tế đầy hứa hẹn của Việt Nam tại châu Phi. Về quan hệ giữa Quốc hội hai nước, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đề nghị hai bên tăng cường trao đổi đoàn cấp cao, tăng cường giám sát việc thực hiện các thỏa thuận hợp tác mà Chính phủ hai nước đã ký, và trao đổi kinh nghiệm về xây dựng pháp luật.

Trong cuộc gặp Chủ tịch Quốc hội Zambia Nelly Butete Kashumba Mutti, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề nghị hai nước đẩy mạnh hơn nữa hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế, thương mại, y tế và giáo dục, khẳng định Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm phát triển với Zambia, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp.

Phòng Thời sự