Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành kiểm tra tình hình sau bão số 4 tại Thừa Thiên Huế

Sáng 28/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đến kiểm tra tình hình sau bão số 4 tại địa bàn biên giơi biển thành phố Huế và huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại địa bàn phường Thuận An, thành phố Huế, Phó Thủ tướng ân cần thăm hỏi, động viên người dân đang tránh, trú bão tại Trường Trung học cơ sở Thuận An. Trước đó, khi bão số 4 được dự báo diễn biến nguy hiểm, chính quyền địa phương, lực lượng chức năng đã sơ tán 59 hộ với 180 nhân khẩu lên ngôi trường này để đảm bảo an toàn.

Tiếp đó, đoàn công tác của Phó Thủ tướng đã kiểm tra thực tế tại tuyến đê chắn biển thuộc xã Phú Thuận, huyện Phú Vang; nghe đại diện BĐBP Thừa Thiên Huế và chính quyền địa phương báo cáo tình hình. Theo đó, trước bão số 4 chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng đã làm tốt công tác ứng phó, sơ tán dân, nên khi bão đổ bộ không gây thiệt hại lớn.

Trên cơ sở kiểm tra, Phó Thủ tướng yêu cầu các lực lượng chức năng cần tiếp tục bám sát địa bàn, phối hợp với chính quyền địa phương khẩn trương rà soát các điểm có thiệt hại, đặc biệt tại các khu dân cư, khu vực trọng yếu để hỗ trợ người dân; hệ thống cây xanh ngã đổ cũng nhanh chóng khắc phục, đảm bảo lưu thông và thông tin liên lạc. Các ngành, địa phương khẩn trương hỗ trợ những gia đình bị thiệt hại để sớm ổn định cuộc sống.