Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Kịp thời thay thế, điều chuyển cán bộ né tránh, đùn đẩy, không dám làm

Sáng 8/6, dưới sự chủ trì và trực tiếp điều hành của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái báo cáo giải trình trước Quốc hội tại phiên chất vấn, sáng 8/6, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái điểm lại những kết quả về tình hình kinh tế - xã hội của đất nước thời gian qua.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Phó Thủ tướng cũng nêu ra không ít hạn chế, bất cập và gặp nhiều khó khăn, thách thức, như tăng trưởng tín dụng thấp, tiếp cận vốn của các doanh nghiệp, đứt gãy các chuỗi cung ứng, thị trường lao động, trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản còn bất cập.

Đề cập đến tình trạng cán bộ đùn đẩy, né tránh, sợ trách nhiệm, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, công tác cán bộ là một nhiệm vụ then chốt của cả hệ thống chính trị, là một trong những nhân tố có ý nghĩa quyết định, góp phần tạo nên những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử của đất nước ta.

Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương tập trung khắc phục những hạn chế, bất cập, yếu kém nêu trên; quán triệt và tiếp tục thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các quy định của Đảng, Nhà nước. Tăng cường phân cấp, phân quyền gắn với cá thể hóa trách nhiệm, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu; kiên quyết không để xảy ra việc đùn đẩy, né tránh trách nhiệm. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động công vụ, nhất là thanh tra, kiểm tra đột xuất. 

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!