Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh dự Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Hướng tới kỉ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945- 19/8/2022), 17 năm "Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc" (19/8/2005- 19/8/2022), sáng nay, tại xã Việt Dân, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh diễn ra ngày hội điểm trong chuỗi hoạt động ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh dự và chỉ đạo hội nghị.

Là địa phương có hơn 70% dân số là người Công giáo, lực lượng chức năng xã Việt Dân đã có sự phối hợp với các chức sắc có uy tín, người có ảnh hưởng trong quần chúng để tuyên truyền các hoạt động giữ gìn trật tự an ninh, an toàn xã hội. Bên cạnh đó, với phương châm: “Tự quản, tự phòng ngừa, tự bảo vệ an ninh trật tự” từ cơ sở, địa phương đã triển khai và được người dân hưởng ứng, duy trì hiệu quả các mô hình: “Tổ nhân dân tự phòng, tự quản, tự hòa giải, giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở”.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đánh giá cao sự phát triển vượt bậc của xã Việt Dân nói riêng và các xã thuộc thị xã Đông Triều nói chung. Để những thành quả phát triển được duy trì bền vững, phát huy sức mạnh lòng dân, Phó Thủ tướng Thường trực đề nghị cấp ủy chính quyền tiếp tục quan tâm đến hoạt động tuyên truyền, giáo dục, đảm bảo các yếu tố an sinh xã hội, nâng cao vai trò và trách nhiệm của lực lượng chức năng từ cơ sở./.

Ninh Tùng