Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết tại TP.HCM

Dịch sốt xuất huyết đang có dấu hiệu bùng phát mạnh ở nhiều tỉnh thành, đặc biệt là khu vực phía Nam với 42 ca tử vong đã được ghi nhận. Riêng tại Thành phố Hồ Chí Minh, đã có 10 trường hợp tử vong trong số hơn 16.000 ca mắc sốt xuất huyết. Sáng 30/6, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và đoàn công tác của Chính phủ đã có chuyến thị sát, làm việc với TP.HCM liên quan công tác phòng, chống sốt xuất huyết.

Phó Thủ tướng cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra khu vực sinh sống của các hộ dân tại đường Dương Bạch Mai, phường 5, quận 8. Đây là khu vực ven kênh rạch với nhiều hộ dân sinh sống.

Phó Thủ tướng VŨ ĐỨC ĐAM: “Người ta bảo khu vực này nguy cơ nhiều muỗi sốt xuất huyết lắm, thì có muỗi không?”

Người dân: “Dạ không. Ở đây mấy cô tuyên truyền tốt lắm, tôi tuân thủ theo. Không có con muỗi nào cả!"

Phó Thủ tướng VŨ ĐỨC ĐAM: “Kiểm tra không có con muỗi nào thì tốt quá!”

Từ đầu năm đến nay, quận 8 ghi nhận 659 ca bệnh sốt xuất huyết, tăng hơn 81% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, hơn 200 ca bệnh điều trị nội trú, tăng gần 69% so với cùng kỳ. Trước diễn biến phức tạp của sốt xuất huyết hiện nay, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị địa phương cần tuyên truyền tốt việc thực hiện diệt lăng quăng, bọ gậy ở từng hộ dân, đảm bảo thuốc và vật tư y tế điều trị. Đồng thời, chính quyền địa phương cần phải cam kết thực hiện tốt công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết. 

Thực hiện : Phương Thảo Hữu Ái