Phó Tổng giám đốc AIC Hoàng Thị Thúy Nga thừa nhận có tội

Chiều nay (23/12), phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty AIC) và 35 bị cáo tiếp tục với phần các luật sư tham gia thẩm vấn các bị cáo.

36 bị cáo trong vụ àn bị Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao truy tố về các tội: Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng; Đưa hối lộ; Nhận hối lộ; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Trả lời câu hỏi của luật sư, bị cáo Hoàng Thị Thúy Nga (Phó Tổng Giám đốc Công ty AIC) cho rằng bản thân bị cáo không được hưởng lời từ việc thông thầu tại dự án Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai. Trải qua phần thẩm vấn tại phiên tòa, bị cáo Nga khẳng định trong vụ án này bị cáo có tội. Tuy nhiên, bị cáo giải thích là công việc của bị cáo tại Công ty AIC quá nhiều, bận rộn nên bị cáo không quán xuyến được hết các công việc ở Ban Quản lý dự án 1 Công ty AIC nên đã xảy ra sai sót.Trước đó, trả lời thẩm vấn của đại diện Viện Kiểm sát, bị cáo Hoàng Thị Thúy Nga (Phó Tổng giám đốc Công ty AIC) cho rằng việc bị cáo và các đồng phạm trong vụ án đã nâng giá thiết bị y tế để bán cho Chủ đầu tư dự án Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai là việc kinh doanh “hết sức bình thường” bởi kinh doanh là phải có lãi nên không thể xác định là hành vi vi phạm pháp luật.

Trước luận điểm này, đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã khẳng định: Viện Kiểm sát không truy tố về việc các bị cáo trong Công ty AIC nâng giá thiết bị y tế bán cho dự án Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai, mà Viện Kiểm sát truy tố về hành vi “đi đêm”, thông thầu, gặp gỡ, đưa hối lộ để các Hồ sơ dự thầu được duyệt. Liên quan đến phần bồi thường dân sự trong vụ án, đại diện Công ty AIC có mặt tại phiên tòa với tư cách là bị đơn dân sự đã khẳng định sẽ thanh toán toàn bộ số tiền thiệt hại cho Chủ đầu tư dự án. Đồng thời, đại diện AIC đề nghị các bị cáo thuộc AIC không phải chịu trách nhiệm bồi thường cho Chủ đầu tư dự án nữa, và đề nghị Hội đồng xét xử xem xét cân nhắc hình phạt cho các bị cáo này do họ có nhiều đóng góp giúp Công ty AIC phát triển trong nhiều năm.Tuy nhiên, các bị cáo thuộc AIC vẫn bảo lưu mong muốn nộp tiền khắc phục hậu quả trong vụ án.