Phổ Yên sẵn sàng cho vai trò mới

Chiều 15/02, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua Nghị quyết thành lập 9 phường thuộc thị xã Phổ Yên và thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Đây cũng chính là kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân địa phương. Với việc triển khai tích cực các nhóm giải pháp đến nay Phổ Yên đã sẵn sàng cho vị thế mới, vai trò mới.

Chỉ trong vòng 7 năm, thị xã Phổ Yên hôm nay kiến tạo nên diện mạo mới với sự phát triển vượt bậc. Nhờ tư duy dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của thế hệ lãnh đạo trẻ đã giúp thị xã Phổ Yên thành công trong thu hút đầu tư trong và ngoài nước với doanh nghiệp tên tuổi. Năm 2021, dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, thu ngân sách của thị xã vẫn đạt: 3.200 tỷ đồng, đạt 600% so cùng kỳ năm trước, kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng dần tỉ trọng công nghiệp với những kết quả ấn tượng.

Ở cái tuổi xưa nay hiếm, chứng kiến bao đổi thay trên quê hương, ông Nguyễn Văn Nụ cũng như cử tri, nhân dân của thị xã Phổ Yên không khỏi tự hào, hãnh diện khi đón nhận tin thị xã được nâng cấp thành thành phố Phổ Yên. 

Ông NGUYỄN VĂN NỤ - Thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên: “Chúng tôi kỳ vọng là những sản phẩm của Phổ Yên là sản phẩm công nghiệp thì đi ra khắp thế giới, còn sản phẩm nông nghiệp thì sẽ cung cấp cho không chỉ trong tỉnh mà xuất đi các tỉnh lân cận, bởi tiềm năng của chúng tôi là rất lớn ngày trước chúng tôi đánh giá có tiềm năng nhưng chưa có chính sách, nay có chính sách của Đảng, Quốc hội, lên thành phố thì phổ yên còn phát triển hơn nữa”.

Ông NGUYỄN VĂN CƯỜNG - Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp thị xã Phổ Yên: “Để đáp ứng các tiêu chí khi thành lập thành phố, Phổ Yên cũng đang tích cực triển khai, thực hiện nhiều công trình, dự án trọng điểm về phát triển hạ tầng đô thị như: Dự án xây dựng quần thể khu văn hóa - thể thao - công viên cây xanh (quy mô 43ha); Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường từ đường vành đai V vùng Thủ đô Hà Nội đi khu di tích Lý Nam Đế (xã Tiên Phong) với tổng mức đầu tư 120 tỷ đồng. Đặc biệt là các dự án về hạ tầng giao thông cũng được triển khai gấp rút”.

Ông BÙI VĂN LƯƠNG - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên:Chúng tôi triển khai các nhóm giải pháp để thu hút đầu tư quảng bá đất và người Phổ Yên, thu hút đầu tư nguồn vốn vào các ngành công nghệ cao,  đón các dòng vốn, đảm bảo ổn định xã hội, phát triển đồng bộ văn hoá, kinh tế văn hoá, để người dân được hưởng những thành quả từ sự phát triển.”

Ông BÙI XUÂN HƯNG - Bí Thư xã Tân Hương, Thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên: “Để đáp ứng sự kỳ vọng của nhân dân, chúng tôi tiếp tục nâng cao trình độ tiếp công dân, đáp ứng yêu cầu của công dân đối với đội ngũ công chức của phường của thành phố.”

Thị xã Phổ Yên lên thành phố, người dân tin tưởng với mô hình chính quyền đô thị mới sẽ nâng cao phúc lợi công cộng. Việc có nhiều thành phố trong tỉnh sẽ tạo sức cạnh tranh trong xây dựng và phát triển đô thị bền vững, chính quyền sẽ thi đua với nhau để nâng phúc lợi lên và như vậy người dân hoàn toàn có thể tin tưởng sẽ được phục vụ tốt hơn, thực chất hơn.

Thực hiện : Bích Hạnh Thùy Linh Vũ Hiếu