Phóng thành công tên lửa 3D lên vũ trụ

Tên lửa Terran 1 - tên lửa in 3D đầu tiên trên thế giới - đã được phóng thành công. Dù không đạt được quỹ đạo mục tiêu, song vụ phóng thành công tên lửa này đã chứng minh rằng tên lửa loại in 3D có thể chịu được sự khắc nghiệt của quá trình phóng lên và bay vào vũ trụ.

Tên lửa Terran 1 có chiều cao 33,5m và đường kính 2,2m. Khoảng 85% các thành phần của tên lửa này được tạo ra bằng phương pháp in 3D dựa trên vật liệu hợp kim, bao gồm cả 9 động cơ Aeon 1 ở tầng thứ nhất và 1 động cơ Aeon Vacuum ở tầng thứ 2 của tên lửa. Tên lửa được thiết kế để có thể đưa khối lượng lên tới 1.250 kg vào quỹ đạo thấp của Trái Đất.

Tên lửa Terran 1 là vật thể in 3D lớn nhất từ trước đến nay và được sản xuất bằng máy in kim loại 3D lớn nhất thế giới. Tên lửa in 3D này có số bộ phận ít hơn 100 lần so với tên lửa truyền thống. Chi phí và thời gian chế tạo tên lửa cũng ngắn hơn, chỉ trong khoảng 60 ngày. Năng lượng mà các động cơ của Terran 1 sử dụng là oxy lỏng và khí tự nhiên lỏng - vốn được xem là "động cơ đẩy của tương lai", có khả năng cung cấp nhiên liệu cho những hành trình tới Sao Hỏa.

Thực hiện : QT