Phong toả 4 nghìn tỷ đồng vụ Tân Hoàng Minh

Tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ được tổ chức vào cuối giờ chiều 1/10, đại diện Bộ Công an đã thông tin tới báo chí về các vụ án Việt Á, Tân Hoàng Minh, vụ chuyến bay giải cứu người Việt Nam ở nước ngoài trong đợt dịch Covid-19.

Đến nay vụ Việt Á đã khởi tố, áp dụng biện pháp ngăn chặn 28 bị can, vụ Cục lãnh sự - Bộ ngoại giao 21 bị quan, Tân Hoàng Minh 7 bị can. Điểm đặc biệt, đây là các vụ án kinh tế, nên trong quá trình tố tụng, Bộ Công an rất chú trọng điều tra xác minh, làm rõ nguồn tài chính, nguồn tiền đi, đến, các tài sản của các đối tượng để khi khởi tố vụ án, khởi tố bị can, số tài sản, nguồn tiền này sẽ được phong toả, kê biên để bảo đảm thu hồi tiền cho người dân và nhà nước.

Trung tướng TÔ ÂN XÔ - Chánh văn phòng Bộ Công an: “Trong vụ Tân Hoàng Minh, số tài sản được kê biên phong toả là 4.000 tỷ, vụ việc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai tài sản ước tính thiệt hại 150 tỷ đồng, nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên lên tới 1.150 tỷ đồng, tài sản nhà nước được bảo đảm. Đó là điểm rất mới trong chỉ đạo, trong các vụ án kinh tế cố gắng làm sao kiểm soát nguồn tiền, tài sản của các bị can bảo đảm người bị hại, đặc biệt là người dân, nhà nước không bị ảnh hưởng”

Trung tướng Tô Ân Xô cũng nhấn mạnh, Bộ Công an sẽ tiếp tục mở rộng điều tra trong thời gian tới, phương châm thượng tôn pháp luật, không bỏ lọt tội phạm, không làm oan cho người vô tội, xử lý một vụ để cảnh tỉnh một vùng, lĩnh vực, làm không ngừng nghỉ, làm rõ đến đâu xử lý đến đó.

Thực hiện : Dương Dung Minh Quốc